ShortLink

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple là hai thiết bị được quan tâm nhất trong nửa cuối năm nay. Thế nhưng, không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm cùng lúc 2 siêu phẩm trên của Quả Táo. Nếu như chỉ đủ ngân sách để tậu chỉ một trong hai thiết bị, giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus, bạn sẽ chọn cái nào?

Trả lời cho câu hỏi nên mua iPhone 6 hay iPhone 6 Plus, bài viết này cung cấp những chi tiết đánh giá iPhone 6 vs iPhone 6 Plus để giúp bạn có quyết định đúng đắn trong việc bỏ hầu bao chọn mua thiết bị nào.

1. Hãy bắt đầu từ sự khác biệt hiển nhiên và dễ thấy nhất: iPhone 6 sở hữu màn hình 4.7 inch trong khi 6 Plus là 5.5 inch.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus

Tùy thuộc vào kiểu trang phục mà bạn quen mặc, iPhone 6 Plus có thể sẽ hơi gây bất tiện cho những ai mặc quần jeans và có thói quen nhét điện thoại vào túi quần. Trong khi đó, iPhone 6 nhét vừa vặn vào hầu hết các loại túi.

2. Rất khó để sử dụng iPhone 6 Plus chỉ với một tay, kể cả khi bạn đã kích hoạt chế độ "Reachability" của Apple. Đây là một chế độ thu nhỏ màn hình lại để ngón tay cái người dùng có thể chạm đến góc trên xa nhất của màn hình.

iPhone 6
Ngược lại, iPhone 6 tỏ ra thân thiện với một tay hơn rất nhiều.

3. iPhone 6 Plus cho phép bạn xem màn hình home ở chế độ xoay ngang (landscape). Ngoài ra, chế độ này còn hỗ trợ các ứng dụng như Mail và Messages. Các nhà phát triển cũng có thể viết ứng dụng tương thích với tính năng này.

iPhone 6

4. Camera trên iPhone 6 Plus chụp ánh sáng yếu tốt hơn. Đồng thời, nhờ bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS), nó cũng quay video đẹp hơn. Ngược lại, iPhone 6 chỉ được Apple trang bị cho bộ ổn định hình ảnh số.

5. iPhone 6 Plus dày hơn một chút so với người anh em cỡ nhỏ: 7.9mm so với 6.9mm. Tuy nhiên sự khác biệt này không quá đáng kể để bạn có thể chú ý thấy.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus

6. Thời lượng pin của iPhone 6 Plus tốt hơn so với iPhone 6 khá nhiều. Trong màn sát hạch gần đây của PhoneArena, iPhone 6 Plus đứng thứ 5 trong danh sách test còn iPhone 6 suýt chút nữa thì chót bảng. Plus có thể trụ được mọt ngày làm việc với cường độ sử dụng thông thường, trong khi iPhone 6 chỉ kéo dài được khoảng 5 tiếng đồng hồ.

7. iPhone 6 Plus sở hữu mật độ điểm ảnh cao hơn (401 ppi so với 326 ppi). Dù vậy, sự khác biệt này là rất không đáng kể đối với mắt thường.

8. Một số người dùng phản ánh rằng iPhone 6 Plus dễ bị cong nếu người dùng nhét trong túi quần sau. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sẽ thay thế miễn phí những chiếc điện thoại bị lỗi này.

Theo Vietnamnet


Các tin khác