ShortLink

Một số bạn trẻ sống, chết để có iPhone mới không phải chuyện lạ, thậm chí có trường hợp bán thận hay cho thuê bạn gái ở Trung Quốc để mua smartphone của Apple. Chuyện liên quan đến iPhone 6 và 10 tấn ngô do bạn N.A kể, lại khiến nhiều người ngao ngán về cách sống hay học đòi của một bộ phận trong giới trẻ hiện nay.

 

bán 10 tấn ngô mua iPhone

Nội dung câu chuyện như sau:

Lúc nãy mình vào 1 cửa hàng Photocopy gần ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc Dân. Thấy hai em sinh viên cũng đang đứng ở đó, chắc cũng đang đi photo. Mình nghe được đoạn nói chuyện ngắn của hai em ấy như sau

- Sành điệu nhỉ, mới mua iPhone 6 cơ à, hay là thằng người yêu tặng?

- Đâu có, bố mẹ tao vừa bán gần 10 tấn ngô mới đủ tiền cho tao mua nó đấy. Mình ngoại tỉnh, phải có gì cho dân Hà Nội nó không khinh chứ.

Nghe mà choáng! Về thử tìm kiếm Google thì đúng thật, 1 kg ngô nông dân bán ra được khoảng 3000 VNĐ (10 tấn ngô = 30 triệu). Cái giá để được lên đời từ nhà quê thành dân thành thị cũng đắt nhỉ?

Chuyện dân ngoại tỉnh bị người Hà Nội khinh hay ghẻ lạnh không phải hiếm. Thế nhưng, cách đối phó để tránh bị người Hà Nội khinh của cô gái trong câu chuyện trên quả thật không phải đạo và đáng buồn.

Nhiều dân mạng thắc mắc, không biết bố mẹ bạn nữ này có biết con gái mình bỏ 10 tấn ngô để đổi lấy chiếc iPhone 6?  Có người lại tự hỏi rằng, không biết bố mẹ bạn nữ này mất bao nhiêu thời gian và đổ bao công sức để có được 10 tấn ngô chì vì muốn con gái mình tránh bị người Hà Nội khinh?

Tuy nhiên, một số thành viên mạng xã hội Haivl lại đưa ra lý lẽ để chứng minh câu chuyện N.A kể không đúng.

Bán 10 tấn ngô mua iPhone

Bạn Sếu Gù viết: “10 tấn thì nhà con bé mua điện thoại chắc phải vài chục ha trông ngô. Mà ở quê có vài chục ha đất thì cũng thuộc tầng lớp phú ông”.

“Người nông dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời chỉ trông vào cái vụ mùa. Quê mình thì nghèo, nhà thì đông con, có ông bà già nào cho con 30 chai mua điện thoại để rồi cả nhà cạp đất không?!, bạn Cao Cường nhận định. 

Theo Một Thế Giới


Các tin khác