ShortLink

Cuối cùng, sau nhiều tháng rò rỉ thông tin trong sự ngóng chờ của các fan, chiếc điện thoại BlackBerry Passport cũng sẽ chính thức lên kệ vào ngày mai (24/9) ngay sau sự kiện giới thiệu sản phẩm này được tổ chức tại London, Toronto, Dubai. 

BlackBerry Passport
Blackberry Passport sẽ được chính thức lên kệ vào ngày 24/9. Ảnh: GSMArena

Giám đốc điều hành John Chen của BlackBerry cũng cho biết hai tuần sau khi được giới thiệu, BlackBerry Passport sẽ có mặt tại các thị trường Châu Á. Như vậy, so với một số smartphone cao cấp khác trên thị trường thì tốc độ triển khai bán hàng của BlackBerry Passport là khá nhanh. Điều này cho thấy BlackBerry đang rất quyết tâm trong lần trở lại thị trường smartphone cao cấp này.

Theo dự kiến, BlackBerry Passport sẽ có giá 599 USD tại thị trường Mỹ cho bản mở khóa. Chen cho biết sở dĩ ban đầu họ bán ra sản phẩm này với giá rẻ hơn các sản phẩm khác cùng phân khúc vì muốn quảng bá cho sản phẩm. Giá trị thực của BlackBerry Passport sẽ trở lại bình thường sau khi sản phẩm này được bán ra rộng rãi trên toàn cầu. Người đứng đầu BlackBerry cũng lưu ý rằng giá cả giữa các thị trường có thể chênh nhau đôi chút do sự khác biệt về thuế giữa các quốc gia.

BlackBerry Passport được xem như là một trong những sản phẩm có thiết kế độc đáo nhất thị trường hiện nay với sự kết hợp giữa bàn phím vật lí truyền thống và màn hình cảm ứng hình vuông. Cụ thể, sản phẩm được trang bị màn hình 4,5 inch với độ phân giải 1440x1440 pixel, sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2.2 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB. Máy tích hợp camera phía sau với độ phân giải 13 Mpx, camera trước 2 Mpx cùng thỏi pin 3450 mAh và sẽ chạy hệ điều hành BlackBerry OS 10.3.

Với BlackBerry Passport, John Chen đang hi vọng sẽ đưa BlackBerry trở lại quỹ đạo thành công trước đây của công ty. Trước mắt, sản phẩm này cũng đang chiếm được nhiều sự quan tâm của ngườ dùng và đây là một tín hiệu lạc quan dành cho BlackBerry.


Các tin khác