ShortLink

Sau Apple, cuối cùng thì Google cũng đã chính thức gửi thư mời báo giới tới dự sự kiện giới thiệu sản phẩm của công ty được tổ chức ngày 15 tháng 9 tới tại Ấn Độ.

Theo thông tin từ NDTV thì sự kiện lần này của Google dường như sẽ diễn ra khá lặng lẽ khi họ chọn Ấn Độ làm nơi tổ chức mà không phải những trung tâm chuyên tổ chức các sự kiện công nghệ lớn như những lần trước. Thông tin từ giấy mời của Google cũng không cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin về những gì họ sẽ trình diễn tại sự kiện năm nay.

Tuy nhiên, với những thông tin rò rỉ trước đó, nhiều khả năng Google sẽ giới thiệu thiết bị đầu tiên của dòng sản phẩm mang thương hiệu Android One với sự hợp tác đến từ một trong số những nhà sản xuất nội địa của Ấn Độ như Micromax và Karbonn. Android One là một dòng sản phẩm được Google tiết lộ từ sự kiện Google I/O được tổ chức hồi tháng 6 vừa qua, đây là những thiết bị có giá thấp (dưới 100 USD) và chạy các phiên bản Android gốc hoặc những phiên bản Andnroid tùy biến của nhà sản xuất nhưng phải được phép của Google.

Sau thành công của dòng điện thoại tầm trung Nexus, Google đã mạnh dạng đầu tư vào phân khúc điện thoại giá rẻ và đánh mạnh vào những thị trường mới nổi và giàu tiềm năng như Ấn Độ. Và đây cũng có thể là lí do mà Google chọn Ấn Độ cho sự kiện lần này.

Bên cạnh Andnroid One, Nexus 6, Nexus 9 và một chiếc smartphone thuộc dòng sản phẩm Android Silver cũng được dự đoán sẽ được Google trình làng tại sự kiện giới thiệu sản phẩm này. Nên mặc dù không tổ chức tại những trung tâm lớn như New York nhưng không có nghĩa là sự kiện của Google không thu hút được sự chú ý của giới công nghệ.


Các tin khác