ShortLink

Theo một nguồn tin được trích dẫn từ website bán lẻ fnac.com thì chiếc điện thoại Nexus thế hệ tiếp theo sẽ có tên gọi là Nexus X, hoạt động dựa trên bộ vi xử lí mạnh mẽ Snapdragon 805 và tích hợp một camera có độ phân giải 13 megapxel và chạy hệ điều hành Android L mới của Google.

Đặc biệt, phiên bản hệ điều hành mà Nexus X sẽ sử dụng là Android L (5.0) với tên gọi là Lemon Meringue Pie. Như vậy, đây là lần đầu tiên tên phiên bản Android L được xác định kể từ khi Google giới thiệu nó. 

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Nexus X nhiều khả năng sẽ do Motorola (công ty vừa được Google bán lại cho Lenovo trước đó) sản xuất với tên mã là XT1100 cùng với 2 phiên bản 32 GB và 64 GB. Theo dự kiến, giá bán lẻ sản phẩm này được website trên nêm yết là 419,99 EUR cho phiên bản 32 GB và 449,99 EUR cho  phiên bản 64 GB.

Như vậy, thông tin về việc Google có thể từ bỏ dòng điện thoại Nexus để cho ra đời một dòng điện thoại mới cao cấp hơn có thể không chính xác. Rất có thể Google vẫn tiếp tục duy trì Nexus trong thời gian tới song song với những dòng sản phẩm khác của công ty.

Theo Phonearena


Các tin khác