ShortLink

Sau thành công với một số mẫu Chromebook chạy hệ điều hành Chrome OS của Google, hãng Acer đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực máy tính để bàn với một series sản phẩm mới có tên là Chromebox CX. Hai model đầu tiên của dòng sản phẩm này sẽ có mặt tại Mỹ và Canada trong tháng 9 tới với mức giá từ 180 USD trở lên.

Acer Chromebox CX

Cụ thể, phiên bản có dung lượng RAM 2 GB sẽ có giá 180 USD tại Mỹ (199 USD tại Canada), phiên bản RAM 4 GB có giá nhỉnh hơn một chút là 220 USD tại Mỹ (239 USD tại Canada).

Về phần cứng, cả hai model Chromebox CXI được phát hành trong đợt này đều sử dụng CPU Intel Celeron 2957U Haswell, bộ nhớ trong 16 GB và hỗ trợ các kết nối Gigabit Ethernet, 802.11a/b/g/n WiFi, Bluetooth 4.0, 4 cổng USB 3.0, cổng HDMI.... Đi kèm theo CPU là bộ phụ kiện chuột và bàn phím chuyên biệt được thiết kế để hoạt động trơn tru với hệ điều hành Chrome OS. Giống như nhiều máy tính xách tay Chromebook, Chromebox CXI cũng không được trang bị các ổ cứng với dung lượng lớn bởi một lí do đơn giản là Google cũng như các nhà sản xuất muốn sản xuất ra những thiết bị có giá thành phải chăng và hơn nữa việc lưu trữ sẽ được thực hiện qua dịch vụ đám mây của Google.

Chưa biết thành công của dòng sản phẩm này đến mức nào nhưng trước mắt Acer đang tập trung vào nhóm đối tượng thuộc lĩnh vực giáo dục và doanh nhân, những người vốn chỉ dùng máy tính cho những ứng dụng cơ bản  như mail, office... nên tính gọn nhẹ, giá thành thấp là yêu cầu cần thiết nhất chứ không phải cấu hình cao như những game thủ hay các nhà lập trình.

Theo Liliputing

 


Các tin khác