ShortLink

Hôm 16/8 vừa qua, Phó chủ tịch công ty nghiên cứu Gartner, ông Stephen Kleynhans, cho biết nhiều khả năng Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows7 -hệ điều hành máy tính cá nhân (PC) phổ biến nhất hiện nay - vào tháng 1 năm 2020. Mặc dù cột mốc thời gian này có thể được rút ngắn hoặc kéo dài, song gần như chắc chắn với sự ra đời của hệ điều hành Windows 9 trong thời gian tới, người dùng sẽ phải nói lời tạm biệt với Windows 7, ông Kleynhans cho hay.

"Mặc dù vẫn còn quá sớm để lo lắng về điều đó, song ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp đang sử dụng Windows 7 cho các máy tính của mình nên bắt đầu lập kế hoạch và lộ trình thay thế các máy tính mới có cấu hình phù hợp với Windows 9", ông Kleynhans nói.

Windows 9
Việc phát hành Windows 9 sẽ khai tử Windows 7?

Năm năm rưỡi nhìn chung là khoảng thời gian đủ để các doanh nghiệp và người dùng có thể lên phương án thay thế máy tính mới. Trong khoảng thời gian này, các doanh nghiệp sử dụng Windows 7 có thể chuyển sang dùng Windows 8. Tuy nhiên, theo một số nhà quan sát, thay vì dùng Windows 8, các doanh nghiệp có thể tiếp tục chờ đợi để chuyển hẳn sang Windows 9.

Tuy nhiên, theo ông Kleynhans, có thể có nhiều doanh nghiệp sẽ không quan tâm tới thông tin này bởi thực tế cho thấy mặc dù có thể bị khai tử, song Windows 7 sẽ tiếp tục được sử dụng. Điều này thể hiện rõ qua trường hợp của Windows XP. Mặc dù đã bị khai tử cách đây không lâu, song khảo sát mới đây cho thấy cứ 4 máy tính doanh nghiệp thì có 1 máy tính chạy Windows XP.

Thông tin về sự ra đi của Windows 7 bắt đầu xuất hiện khi Microsoft tuyên bố Windows 9 đang trong quá trình hoàn thiện. Một số báo cáo mới đây khẳng định, Windows 9 có thể sẽ được ra mắt vào đầu năm 2015. Một vài nguồn tin khác thì tin rằng Windows 9 có thể ra mắt trước mùa đông năm nay,ước chừng vào khoảng tháng 9.

Theo Dân trí/Value Walk


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]