ShortLink

Hãng tin Reuters vừa cho biết giai đoạn tái thiết 3 năm của BlackBerry vừa kết thúc. Thông báo này được chính CEO của công ty, công John Chen xác nhận trong một bản ghi nhớ mới đây nhất. 

Trong khoảng thời gian này, BlackBerry đã sa thải khoảng một nửa số nhân viên của mình với lí do họ cần tái cấu trúc lại lao động của hãng, đồng thời giúp công ty trở lại thị trường một cách mạnh mẽ hơn. Tại thời điểm này, số nhân viên còn làm việc của BlackBerry ước tính khoảng 7000 người, ít hơn nhiều so với con số 17.500 người cách đây 3 năm.

Chen nói trong bản ghi nhớ:"Chúng tôi đã hoàn tất quá trình tái cơ cấu và giảm lao động, bắt đầu cách đây 3 năm".

Sau khi hoàn tất tái cơ cấu, BlackBerry tuyên bố sẽ bắt đầu tuyển nhân viên mới cho những bộ phận quan trọng như phát triển sản phẩm, bán hàng và dịch vụ khách hàng. John Chen cho biết quá trình này sẽ tốn khá nhiều thời gian và họ sẽ không tỏ ra vội vã bởi vì công ty muồn tuyển dụng được những nhân sự tài năng và thích hợp nhất chứ không phải tuyển cho đủ số lượng.

Giám đốc điều hành của công ty cũng cho biết những khó khăn về tài chính trong những năm qua đã được công ty giải quyết về cơ bản. Chen cho biết ông tin tưởng công ty đang làm rất tốt vào thời điểm này và đang từng bước thay đổi cho phù hợp với chiến lược lâu dài của công ty, đúng như những gì được kì vọng khi Chen chính thức nhận chức CEO của BlackBerry. Các chuyên gia cũng nhận thấy rằng BlackBerry đã có nhiều thay đổi trong chiến lược phát triển của mình, ví dụ như họ đã bắt đầu quan tâm đến việc mua lại các công ty nhỏ hơn để làm tiền đề phát triển cho mình. Thương vụ với Secusmart gần đây cho thấy một điều là BlackBerry sẽ tập trung nhiều hơn nữa cho mảng bảo mật doanh nghiệp trong tương lai. Điều này cũng khá dễ hiễu khi đây là thế mạnh của công ty và cũng là nguồn thu chính của "Dâu Đen" khi các mảng kinh doanh khác gặp khó khăn trong thời gian qua.

Mặc dù hầu hết các sản phẩm di động của BlackBerry vào thời điểm này chưa thu hút người dùng nhưng với việc chuẩn bị tung ra chiếc điện thoại BlackBerry Passport, hãng điện thoại Canada đang hi vọng có một sự trở lại suôn sẻ trên mảng kinh doanh di động.

Theo Phonearena


Các tin khác