ShortLink

Tài khoản Twitter nổi tiếng với những tiết lộ trước về các sản phảm công nghệ vừa tuyên bố "nghỉ hưu".

Trên trang cá nhân của mình, tài khoản @Evleaks vừa đăng tải một dòng trạng thái cho biết sẽ "nghỉ hưu", chấm dứt việc tiết lộ trước những thông tin liên quan đến giới công nghệ.

"Mọi điều tốt đẹp nên có một cái kết. Cảm ơn hai năm tuyệt vời vừa qua", Evleaks giải thích ngắn gọn cho quyết định của mình.

Vào thời điểm mới xuất hiện trên Twitter, Evleaks là một nhân vật bí ẩn và là một nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy với báo giới. Trong hai năm qua, Evleaks đã đưa ra những thông tin chính xác liên quan đến những sản phẩm của Nokia, Sony, Samsung, Apple,... Khi đó, nhiều phỏng đoán cho rằng Evleaks là một người có "số má" trong làng công nghệ nhưng không muốn công khai tiết lộ các thông tin vì sợ rắc rối về mặt pháp lý. Số khác lại nghi ngờ Evleaks là một nhóm bí mật, có liên hệ thân thiết với các nhà sản xuất.

Trong một bài phỏng vấn vào năm 2013 với trang Android Police, Evleaks đã tiết lộ về danh tính thật sự của mình. Ông tên thật là Evan Blass, một cây viết có tên tuổi trong giới báo chí công nghệ. Evan từng viết cho Engadget từ năm 2005 đến 2008, sau đó trở thành trưởng biên tập của trang tin này. Ông cũng là người dẫn dắt Joshua Topolsky và Nilay Patel, hai nhân vật đứng đầu trang tin công nghệ The Verge đình đám. Từ năm 2010, Evan chuyển sang trang tin Pocket Now với vị trí tương tự. Đến năm 2012, Evan rời Pocket Now, bắt đầu lập ra tài khoản @Evleaks và bắt đầu tiết lộ các tin tức mật một cách ẩn danh.

Evleaks tên thật là Evan Blass
Evleaks tên thật là Evan Blass, một nhà báo công nghệ lâu năm tại Mỹ.

Chia sẻ với Android Police, Evan cho biết ông ngừng viết báo công nghệ vì lý do sức khỏe. Ông mắc chứng đa xơ cứng và không thể làm việc toàn thời gian. Nhờ có tài khoản Evleaks và mối quan hệ tốt với các hãng tên tuổi (nhất là Nokia và HTC), Evan có thể bán các tin mật độc quyền báo giới.

Hiện tại, Evleaks vẫn chưa giải thích rõ lý do ông dừng hoạt động trên Twitter. Nếu điều này thành sự thật, báo chí sẽ mất đi một nguồn tin tức nhanh chóng và đáng tin cậy. Tính đến thời điểm này, tài khoản @Evleaks đã có đến 187 nghìn người theo dõi, hầu hết là giới truyền thông, người nổi tiếng và những người yêu công nghệ trên toàn cầu.

Theo Zing






Các tin khác