ShortLink

Microsoft và Samsung là những đối tác lâu năm của nhau, mối quan hệ giữa hai công ty trước nay khá tốt. Bằng chứng là năm 2011, hai công ty đã đạt được một thỏa thuận cấp bằng sáng chế chéo với nhau. Một phần trong thỏa thuận có liên quan đến một bằng sáng chế quan trọng dược ứng dụng trên các thiết bị Android mà Microsoft đang nắm giữ. Theo đó, Samsung phải trả cho Microsoft một số tiền nhất định mỗi khi bán đựơc một sản phẩm chạy Android.

Theo Microsoft, kể từ khi ký thỏa thuận với công ty của mình, doanh số điện thoại thông minh của Samsung đã đạt được bước tăng trưởng kỉ lục, gấp 4 lần trước kia qua đó đưa công ty Hàn Quốc vượt lên dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu. Cụ thể, năm 2011, Samsung bán được 82 triệu thiết bị thông minh và chỉ 3 năm sau con số này đã là 314 triệu sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung phải trả cho Microsoft số tiền nhiều hơn và rỏ ràng Samsung không muốn điều này.

Công ty Hàn Quốc đã viện lí do Microsoft đã mua lại Nokia và chính thức phát hành các thiết bị phần cứng cạnh tranh với họ nên thỏa thuận giữa hai công ty không còn giá trị nữa. Và tất nhiên vì vậy Samsung cũng không có nghĩa vụ phải trả tiền cho Microsoft tiếp tục. 

David Howard, Phó chủ tịch kiêm cố vấn cho Microsoft cho biết:"Chúng tôi rất coi trọng một quyết định khiếu kiện mang tính pháp lý, nhất là với một trong những đối tác lâu năm như Samsung. Chúng tôi đã cố thương thảo trong mấy tháng vừa qua nhưng không nhận được sự hợp tác từ Samsung...".

Hết Apple giờ lại đến Microsoft, có vẻ như Samsung rất có duyên với các vụ kiện tụng với các ông lớn trong làng công nghệ. Bạn nghĩ sao về điều này?

Theo Phonearena


Các tin khác