ShortLink

Một số nguồn tin cho biết, HTC đã bắt đầu gửi thư mời đến các cơ quan truyền thông và chuyên gia công nghệ đến tham dự một sự kiện sẽ được hãng tổ chức vào ngày 19/8 tới ở New York, Mỹ. Đây cũng là dịp mà HTC sẽ giới thiệu một phiên bản smartphone cao cấp khác của dòng HTC One: HTC One W8.

Sau những thành công mà HTC One M8 mang đến, HTC đã quyết đinh phát triển thêm một phiên bản mới nối tiếp đàn anh với tên gọi HTC One W8. Điểm nổi bật nhất mà HTC One W8 sở hữu đó là chiếc smartphone này không chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat của Google như đàn anh One M8 mà sẽ được vận hành bởi hệ điều hành mới nhất của Windows cho các thiết bị di động: Windows Phone 8.1.

HTC One W8 ShortLink
HTC One W8 sẽ chạy Windows Phone 8.1 phiên bản mới nhất

Nhiều trang tin công nghệ như The Verge hay PhoneArena đã gọi ví von HTC One W8 là One M8 phiên bản Windows Phone. Cũng theo một số nguồn tin, sau khi được giới thiệu ở sự kiện tại New York ngày 19/8, HTC One W8 sẽ được chính thức tung ra thị trường vào khoảng thời gian trước ngày 21/8. Riêng trang công nghệ Phone Arena thì cho rằng HTC One W8 sẽ được phân phối tại Mỹ bởi nhà mạng Verizon vào khoảng cuối tháng 9/2014. 

Theo các thông tin rò rỉ, HTC One W8 sẽ được chạy với bản cập nhật mới nhất của Windows Phone 8.1 nhằm hỗ trợ khả năng tương tác với các phụ kiện thông minh như vỏ case Dot View của HTC, Trang tin Phone Arena cũng cho biết, One W8 sẽ có thiết kế giống như HTC One M8, được trang bị Duo Camera, hệ thống loa BoomSound và được sản xuất dựa trên một mẫu smartphone chưa từng được HTC công bố có tên mã là A9. Trang tin này cũng dự đoán One W8 sẽ có mức giá vừa phải và được HTC nhắm đến thị trường thuộc phân khúc tầm trung.

Với HTC One W8, dường như chúng ta đã lờ mờ thấy được một cái bắt tay khá "chắc chắn" giữa HTC và Microsoft trong tương lai. Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu HTC vẫn luôn gắn bó với hệ điều hành Android lại bắt đầu quay sang Windows Phone.

Trước đây, Samsung đã bắt đầu phát triển cho riêng họ một hệ điều hành mới là Tizen, nhằm thoát khỏi phần nào cái bóng của Android. Nay đến phiên HTC dường như cũng có ý muốn tương tự. 

Có lẽ, giờ chỉ còn Sony là vẫn trung thành với Android và chưa có dấu hiệu lấn sang một hệ điều hành khác.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]