ShortLink

Moto 360 hiện đang là chiếc đồng hồ thông minh khác biệt nhất trên thị trường khi nó sở hữu một màn hình hiển thị có hình tròn thay vì vuông hay chữ nhật như hầu hết các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, rất có thể sự độc quyền của Moto 360 sắp bị chấm dứt bởi Samsung khi một bằng sáng chế mới rò rỉ của công ty này cho thấy Samsung cũng đã được cấp phép cho một sản phẩm tương tự.

Điểm đáng chú ý là Samsung đã nộp đơn xin cấp phép cho sản phẩm này từ tháng 3 năm 2013, tức là trước cả khi Motorola công bố Moto 360. Rất có thể vì một nguyên nhân nào đó mà Samsung đã chậm chân hơn đối thủ trong việc ra mắt sản phẩm này. Về tính năng, dựa trên những hình ảnh lộ diện người ta thấy chiếc smartwatch này được trang bị một camera nên nhiều khả năng nó sẽ hỗ trợ việc điều khiển bằng cử chỉ.

Hiện tại, những chiếc smartwatch của Samsung đang hỗ trợ hai nền tảng: Tizen (của Samsung) và Android Wear của Google. Với động thái gây áp lực gần đây của Google đối với việc Samsung chú trọng quá nhiều vào các thiết bị chạy Tizen không biết Samsung sẽ quyết định chọn hệ điều hành nào cho chiếc smartwatch của mình.

Theo Phonearena


Các tin khác