ShortLink

Bạn sẽ làm gì nếu chiếc smartphone thân yêu của mình bị mắc kẹt trong một đám cháy? Xông vào tìm điện thoại hay quyết định sẽ mua một chiếc khác dù trong lòng có hơi "tiếc của"?

Thật đáng tiếc, một cô gái sống tại bang Illinois lại chọn cách thứ nhất và kết quả là cô đã đánh đổi mạng sống của mình chỉ vì chiếc điện thoại. Nạn nhân xấu số tên là Wendy Rybolt, cô tỉnh dậy vào sáng hôm thứ ba và phát hiện ra nơi mình ở đang bùng cháy dữ dội. Bằng nỗ lực của mình cô đã chạy thoát khỏi đám cháy cùng với cô con gái. Nhưng sau đó cô phát hiện mình quên mang theo chiếc điện thoại và cô đã tìm cách quay trở vào nhà để kiếm nó.

Thật không may, đám cháy đã bùng phát dữ dội hơn sau đó và làm cho cô gái mắc kẹt trở lại. Cảnh sát được gọi đến và họ đã nỗ lực cứu cô gái nhưng không còn kịp nữa, cô đã tử vong do hít quá nhiều khí độc.

Chia sẻ với báo giới sau khi đám cháy được dập tắt, Cảnh sát trưởng Brian Fengel cho biết:"Lẽ ra cô gái không nên quay lại lấy bất cứ thứ gì. Đám cháy có quá nhiều khói và hàm lượng  Carbon monoxide đã làm cô ngộ độc và tử vong. Thật đáng tiếc, vật chất có thể thay thế được...".

Qua vụ việc này, chúng ta chia buồn cùng gia đình cô gái nhưng cũng nên nhìn nhận lại một thực trạng hiện nay là nhiều người trẻ có thể làm bất cứ thứ gì vì chiếc điện thoại của mình. Từ một nữ sinh ở Trung Quốc đăng quảng cáo sẵn sàng ngủ với ai mua cho cô chiếc iPhone, đến việc một anh chàng mắc kẹt hàng giờ vì cho tay vào bồn vệ sinh cứu chiếc điện thoại và bây giờ là cô gái mất mạng vì cứu điện thoại trong bển lửa. Tại sao chúng ta lại đánh đổi mạng sống của mình chỉ vì một vật dụng mà mình thừa sức thay thế nó?

Theo Phonearena


Các tin khác