ShortLink

Có thể nói, đây là hình ảnh rò rỉ đầu tiên minh chứng thêm tính xác thực về việc iPhone 6 sẽ được Apple trang bị cổng kết nối chạm NFC. 

Những hình ảnh rò rỉ được cho là chụp bên trong một chiếc iPhone 6 mô tả bo mạch chủ của thiết bị tiếp theo của Quả Táo đã cho thấy gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ trang bị cho iPhone 6 tính năng kết nối chạm NFC.

Tính năng kết nối chạm NFC trên thiết bị iPhone không phải là thông tin gì mới. Trước đây, mỗi khi Apple rục rịch cho ra mắt phiên bản iPhone mới, giới hâm mộ Quả Táo luôn hy vọng rằng hãng sẽ tích hợp tính năng này cho thiết bị mới. Tuy nhiên, cho đến iPhone 5s, iPhone vẫn chưa có kết nối NFC như bao người mong đợi.

Tuy nhiên, những hình ảnh rò rỉ mới đây về bo mạch chủ của iPhone 6 đã xác nhận về công nghệ được bao gồm trong bo mạch thiết bị tiếp theo của Apple. Website NowWhereElse, một website của Pháp đã đăng tải hình ảnh chụp bo mạch chủ bên trong iPhone 6, được đặt kế bên một bo mạch chủ bên trong iPhone 5s.

Ảnh rò rỉ về kết nối NFC trên iPhone 6
Hình ảnh hai bo mạch chủ của iPhone 5s và iPhone 6 được đăng trên NowWhereElse

Hình ảnh trên cho thấy bo mạch chủ trong iPhone 6 có kích thước lớn hơn bo mạch chủ trên iPhone 5s. Và theo NowWhereElse, bo mạch chủ trên iPhone 6 đã cho thấy thiết bị này được trang bị một chip NFC (U5301_RF hoặc U5411_RF) và cả một module Wifi 802.11ac. 

iPhone 6 motherboard NFC

Trên trang KnowYourMobile cho biết thêm, khả năng mà Apple trang bị cho iPhone 6 cổng kết nối NFC là vô cùng lớn, bởi trên đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng trong bản iOS 8 mà Quả Táo phát hành chính thức sắp tới sẽ tích hợp thêm tính năng "ví di động" bằng Touch ID và cổng kết nối NFC. Với tính năng này, chiếc iPhone 6 chẳng khác nào một thẻ tín dụng, liên kết với ngân hàng và xác thực password tài khoản bằng Touch ID. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ iPhone vào các cổng thanh toán tín dụng và thế là giao dịch đã được thực hiện cách nhanh chóng.

Nếu như những thông tin trên là chính xác, chúng ta có thể sẽ thấy iPhone 6 ra mắt với thêm một cổng kết nối  mới giúp việc chia sẻ trở nên tiện dụng và nhanh hơn rất nhiều so với kết nối Bluetooth trước đây trên các thiết bị iPhone.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]