ShortLink

Công nghệ "khử tiếng ồn" từng là một niềm tự hào trên các dòng sản phẩm cua Beats - một trong những hãng tai nghe danh tiếng của thế giới nhưng hiện tại họ lại đang phải đối mặt với một vụ kiện vi phạm bản quyền liên quan đến công nghệ này.

khởi kiện Beats

Và đối tượng khởi kiện Beats không ai khác là Bose, một hãng cũng hoạt động trên thị trường tai nghe. Đây là lần đầu tiên hai công ty xảy ra tranh chấp pháp lý đến mức phải dẫn nhau ra tòa. Đại diện của Boso cho biết công nghệ "khử tiếng ồn" vốn là một công nghệ cốt lỗi trong kinh doanh của họ. Bằng chứng là họ đã tốn khá nhiều thời gian và công sức đễ đầu tư nghiên cứu có chiều sâu cho công nghệ này nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng cho các dòng sản phẩm của mình. Thậm chí, để chứng minh cho những lập luận của mình, Bose đã gửi kèm theo hồ sơ khởi kiện chi tiết về dòng tai nghe QuietComfort mà họ đã phát hành từ năm 1978 và đã được trang bị công nghệ khử tiếng ồn.

Trong đơn kiện của mình, Bose đã đưa nhiều dòng sản phẩm của Beats vào danh sách vi phạm bản quyền như Beats Studio, Beats Studio Wireless và Beats Pro... Bose cho rằng hành vi của Beats là cố ý và nó đã gây ra nhiều thiệt hại cho việc kinh doanh của công ty vì thế họ yêu cầu tòa ra phán quyết buộc Beats phải dừng sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm này và bồi thường cho họ một số tiền do hành vi ă cắp bản quyền.

Tin tức về vụ kiện nay được đưa đầu tiên bởi tạp chí CNBC và đang trở thành tâm điểm bàn tán của nhiều người nhất là trong bối cảnh Beats đang hoàn tất hồ sơ để chuyển giao về cho công ty sau thương vụ mua bán giữa hai công ty. Rất có thể vụ kiện này sẽ làm chậm quá trình hoàn tất thương vụ trên nhưng hiện tại Apple và Beats chưa đưa ra phản ứng cụ thể nào.

Theo theverge


Các tin khác