ShortLink

Một báo cáo kiểm toán độc lập mới đây đã cáo buộc tình trạng làm việc không đảm bào an toàn tại nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm của Samsung ở Trung Quốc.

công nhân SamsungBáo cáo dựa trên kết quả kiểm toán khoảng 100 cơ sở sản xuất và cung cấp phần cứng cho Samsung tại Trung Quốc. Kết quả cho thấy điều kiện làm việc tại những cơ sở này rất kém và chưa được cải thiện nhiều kể từ thời điểm năm 2012 khi Samsung bị cáo buộc sử dụng lao động trẻ em và cung cấp điều kiện lao động hà khắc cho công nhân. Mặc dù khi đó Samsung đã hứa sẽ nhanh chóng cải thiện tình hình nhưng đến thời điểm này mọi thứ vẫn chưa có nhiều diễn biến.

Số liệu của báo cáo được tính từ tháng 12 năm 2013 đến nay, trong đó công ty kiểm toán đã cho biết rằng hơn phân nửa số nhà thầu của Samsung tại Trung Quốc không trang bị hoặc trang bị không đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân như kính và mặt nạ phòng độc. Ngoài ra, nhiều công nhân giấu tên còn tố cáo các công ty này bắt họ làm thêm giờ nhưng không thanh toán tiền cho họ. Tất nhiên, tình trạng này không chỉ xảy ra tại các cơ sở đối tác của Samsung mà đang là vấn đề nóng bỏng trong việc sử dụng lao động tại Trung Quốc.

Tính từ đầu năm 2014 đến nay đã xảy ra hai vụ cháy làm trì trệ hoạt động sản xuất tại những cơ sở này nhưng việc phòng ngừa, trang bị phòng hộ cũng như diễn tập các tình huống tai nạn vẫn bị các công ty xem nhẹ và báo cáo cho rằng nếu tiếp tục để tình trạng này xảy ra thì vấn đề sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn nữa.

Mặc dù người ta không còn tìm thấy lao động trẻ em tại các cơ sở sản xuất liên quan đến Samsung nhưng tình trạng sử dụng trẻ vị thành niên cho các công việc độc hại vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn. Nhiều người đang hi vọng báo cáo này là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà quản lí xã hội trong việc theo dõi cách sử dụng nhân công của các công ty cũng như các công ty phải nhanh chóng cải thiện điều kiện làm việc của công nhân.

Theo Phonearena


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]