ShortLink

BlackBerry Passport tiếp tục lộ diện những hình ảnh của thiết bị được cho là mới nhất của hãng điện thoại Canda trên internet và thu hút được sự chú ý của các fan Blackberry trên thế giới.

Tuần trước, một chiếc phablet của BlackBerry đã lộ diện trên các diễn đàn công nghệ với tên gọi là BlackBerry Passport. Thiết bị mới của BlackBerry có thiết kế khá đặc biệt với màn hình vuông (nhiều thông tin cho rằng màn hình của BlackBerry Passport có kích thước trên 4 inch), độ phân giải 1440 x 1440, máy sử dụng vi xử lí 4 nhân Snapdragon 800, RAM 3 GB, camera phía sau có độ phân giải 13 megapixel. Máy được tích hợp một thỏi pin có dung lượng 3450 mAh cho phép máy có thể hoạt động bền bỉ trong vòng một ngày làm việc.

Dường như với chiếc phablet này, BlackBerry đang cố chiều lòng cả những tính đồ yêu thích bàn phím QWERTY truyền thống của BB và những người thích màn hình cảm ứng. Với những hình ảnh rò rỉ thì bàn phím QWERTY của BlackBerry Passport chỉ hỗ trợ các phím chữ, muốn bỏ dấu câu, đánh số người dùng phải kết hợp với bàn phím cảm ứng.

Sau khi được bổ nhiệm làm CEO của BlackBerry, John Chen được đánh giá là đã thổi một luồng gió mới vào công ty. Ông đã giúp công ty tìm kiếm thêm nhiều khách hàng, phát hành thêm một số thiết bị tầm thấp để vực dậy doanh số của BlackBerry. Ngoài ra, Chen cũng đã nhanh nhạy trong việc nâng cấp kho ứng dụng cho BB OS khi cho phép các nhà phát triển chuyển các phần mềm từ Android sang hệ điều hành của mình.

Gần đây, bên cạnh tính năng, người mua smartphone thường chú ý nhiều đến kích thước màn hình. Khi Galaxy Note và LG Optimus Vu, nhiều người đã cho rằng đây là một ý tưởng thất bại khi màn hình thiết bị quá lớn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại khi đây là một phân khúc mà rất nhiều khách hàng chú ý tới. Và với BlackBerry Passport, có thể thấy BB đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến nhu cầu của khách hàng thay vì chỉ thiết kế thiết bị theo ý tưởng của mình. Như người ta nói "dù muộn còn hơn không". Có thể còn rất lâu nữa để người hâm mộ BB mới thấy lại thời kì hoàng kim của BlackBerry nhưng cứ tiếp tục như thế này, Quả Dâu Đen đang có nhiều hi vọng để gượng dậy sau một thời kì khó khăn.

Theo Phonearena


Các tin khác