ShortLink

Hệ điều hành Chrome OS của Google vừa đón nhận thêm một thành viên mới là LG Chromebase, một máy tính giá rẻ đến từ công ty LG của Hàn Quốc. Hiện tại sản phẩm này đã có mặt trên gian hàng của Amazon với giá 329 USD, một mức giá khá rẻ so với những tính năng mà nó mang lại cho người dùng.

 LG Chromebase, một máy tính giá rẻ đến từ công ty LG của Hàn Quốc.

Về cấu hình, LG Chromebase được trang bị một màn hình hiển thị 22 inch với độ phân giải fullHD 1080p, máy sử dụng vi xử lí Intel Celeron 2 nhân với tốc độ xung nhịp 1,4 GHz, RAM 2 GB, ổ SSD 16 GB. Máy được tích hợp một số cổng kết nối bao gồm cổng USB 3.0, ba cổng USB 2.0, cổng HDMI, và một cổng ethernet.

Ưu điểm của những thiết bị chạy Chrome OS là không cần cầu hình quá cao và rất tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa Google cũng cho biết sắp tới những thiết bị Chrome OS cũng có thể chạy các ứng dụng Android. Như vậy, thiếu ứng dụng không phải là vấn đề mà người dùng hệ điều hành này phải lo lắng nữa.

LG Chromebase sẽ được bán kèm chuột và bàn phím cùng chế độ ưu đãi 100 GB lưu trữ miễn phí trên dịch vụ đám mây Google Drive của Google.

Với kích thước màn hình khá lớn, LG Chromebase thích hợp cho nhiều công việc khác nhau đặc biệt là những công việc đòi hỏi phải xem chi tiết nội dung như hướng dẫn đường đi tại những địa điểm công cộng hay đơn giản hơn là tham khảo hình ảnh và công thức nấu ăn trong bếp.

Theo Android and Me


Các tin khác