ShortLink

80% các tựa game nhái Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông hiện nay trên internet đều có chứa mã độc, malware". Đó là nội dung báo cáo mới đây của hãng bảo mật McAfee, cho biết phần lớn người chơi khi tải game Flappy Bird nhái về các thiết bị iOS, Android và Windows Phone và cài đặt thì cũng đồng thời bị nhiễm malware.

Dựa hơi tựa game nổi tiếng Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông, nhiều tựa game nhái chú chim mỏ đỏ này cũng được nhiều lập trình game, có cả nước ngoài đã ra đời, nhằm làm thoả mãn người dùng sau khi cha đẻ của Flappy Bird gỡ game này xuống các kho ứng dụng chính thống. Tuy nhiên, đó cũng là mảnh đất màu mỡ cho các hacker thừa cơ cài sẵn những mã độc, malware tấn công người chơi, một khi tải về và cài đặt các game nhái này trên thiết bị của mình.

Game nhái Flappy Bird
Sau khi Flappy Bird bị chính cha đẻ gỡ xuống, các tựa game nhái Flappy Bird được phát hành ồ ạt như nấm sau mưa. Ảnh minh hoạ

Với khoảng 80% game nhái Flappy Bird có chứa mã độc, số lượng người bị nhiễm malware có lẽ sẽ không hề nhỏ. Việc điện thoại của người chơi bị nhiễm malware ẩn hoạ nhiều nguy cơ bị theo dõi, nghe lén và đánh cắp dữ liệu cá nhân trên điện thoại. Bởi vậy, người chơi cần cẩn thận và cân nhắc trước khi tải và cài đặt bất kỳ game nhái nào về điện thoại của mình.

Zen
Các tin khác