ShortLink

Theo trang công nghệ TechCrunch, hôm nay Google vừa mới giới thiệu họ sẽ cùng hợp tác với LG để mang dự án Tango đến tay người dùng trong năm tới, tuy nhiên, Google vẫn chưa có thêm thông tin chính xác về thời điểm phát hành chính thức Tango cũng như các chi tiết về giá cả của thiết bị mang tính đột phá này.

Theo Google và đội ngũ phát triển dự án, Tango một dự án điện thoại thông minh có thể đưa cảm nhận về không gian vào các thiết bị smartphone và tablet. Google cũng cho biết họ sẽ phối hợp với Unity và Unreal Unity Game Engine, Qualcomm để sớm đưa dự án Tango ra thị trường.

Project Tango

Đầu năm 2014, Google cũng đã chuyển một số nguyên bản mẫu các thiết bị Tango đến các nhà phát triển với số lượng hạn chế, đồng thời hãng này cũng đã phát hành một thiết bị máy tính bảng Tango 7 inch, sử dụng bộ vi xử lý Nvidia’s Tegra K1 dành cho các nhà phát triển với giá 1,024 USD.

Project Tango Phone

Dự án Tango và công nghệ chuyển động 3D

Điểm đặc biệt của các hiết bị dự án Tango là chúng có thể tùy chỉnh phần cứng theo chọn lựa của người dùng, chứ không cố định như các thiết bị hiện nay. Phần mềm dành cho thiết bị Tango cũng được thiết kế đặc biệt, để có thể theo dõi chuyển động 3D một cách đầy đủ và tạo ra một bản đồ 3D của môi trường xung quanh. Các cảm biến trong Tango cho phép các thiết bị này quét các hình ảnh và chuyển động 3D liên tục, đồng thời cập nhật vị trí và hướng chuyển động của thiết bị trong thời gian thực đồng thời kết hợp các dữ liệuquét được đó vào một mô hình 3D duy nhất của không gian xung quanh người dùng.

Project Tango prototype

Tango có thể làm được gì?

Với khả năng "đo" các dữ liệu 3D xung quanh người dùng, Tango mở ra một cách tiếp cận mới trong sử dụng các thiết bị di động. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng đo đạc và xây dựng một mô hình với kích thước, tỷ lệ khá chính xác ngôi nhà của mình bằng việc cầm thiết bị Tango và đi dạo xung quanh nhà bạn. Hoặc giả như nếu bạn bị đi lạc trong một toà nhà mà không biết lối ra, Tango cũng giúp bạn mô phỏng môi trường xung quanh bạn và giúp bạn có cái nhìn tổng thể về toà nhà xung quanh chỗ bạn đang đứng. Trong công nghiệp game, Tango cũng mở ra một trải nghiệm hoàn toàn mới, một cách chơi game mới mà bạn chỉ có thể thấy ở trong các rạp phim trước đây. Khi đó, rất có thể nơi diễn ra cuộc chiến trong game có thể xây dựng từ những mô phỏng địa lý một số nơi trên thế giới hoặc cụ thể hơn, ngay trong nhà bạn.

Google Project Tango

Nghe có vẻ tuyệt vời quá nhỉ, về lý thuyết và những gì hiện nay dự án Tango cho biết thì chúng ta sắp sửa đón nhận những điều không khác khoa học viễn tưởng là mấy. Các khái niệm không gian ảo và không gian thực tế sẽ có cơ hội gặp gỡ và trộn lẫn vào nhau. Hãy chờ xem, Google, Tango, LG cũng như các đối tác và nhà phát triển sẽ đem đến điều bất ngờ gì cho chúng ta vào năm tới!

Mọi chi tiết về dự án Tango, bạn đọc ShortLink có thể tham khảo và tìm hiểu ở địa chỉ website chính thức của dự án này: https://www.google.com/atap/projecttango/


Các tin khác