ShortLink

Trong khi mọi người đang tập trung chú ý vào Android L, các thiết bị chạy Android Wear tại Google I/O thì ít ai chú ý Google cũng đã giới thiệu một bản cập nhật mới cho Google Now, hứa hẹn làm cho vị trợ lí ảo này trở nên  thông minh và uyên bác hơn.

Google Now

Trợ lí ngôn ngữ Google Now là một con bài chiến lược trong hệ sinh thái của Google. Chính vì vậy, Google đã bỏ ra rất nhiều công sức để xây dựng sản phẩm này trong thời gian qua với hi vọng Google Now sẽ trở thành đối trọng xứng tầm của Siri (Apple) và mới đây là Cortana (Microsoft).

Điểm mạnh của Google Now là nó có mặt trên tất cả các thiết bị chạy Android và được hậu thuẫn bởi kho dữ liệu khổng lồ của Google. Bên cạnh đó, vị trợ lí này cũng am hiểu đến 50 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Với những phiên bản trước đây, tại cùng một thời điểm Google Now chỉ có thể hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất. Tuy nhiên, bản cập nhật này đã giúp Google Now hoàn thiện hơn theo hướng hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Với bản cập nhật này, Google đã có thể trao đổi với người dùng cùng một lúc bằng 7 ngôn ngữ khác nhau. Người dùng chỉ việc lựa chọn những ngôn ngữ này cho vị trợ lí của mình và sau đó bạn sẽ thấy rằng mình đang sở hữu một thông dịch viên uyên bác như thế nào.

Song song đó, nhóm phát triển sản phẩm cũng cho biết còn khá nhiều khó khăn mà họ cần vượt qua để hoàn thiện hơn nữa Google Now. Điển hình là việc giải quyết triệt để vấn đề nhận dạng chính xác giọng nói trong môi trường tiếng ồn, phân biệt tốt giọng trẻ em và ngôn ngữ mang tính chất địa phương. Theo Johann Schalkwyk, kỹ sư trưởng của dự án Google Now thì họ đang cố gắng khắc phục dần những nhược điểm này trong thời gian tới.

Một vấn đề nảy sinh từ các phiên bản trước là khoảng cách giữa miệng người dùng và microphone của thiết bị khi sử dụng Google Now đã được khắc phục trong bản cập nhật này.

Ngoài ra, người dùng có thể khởi động Google Search với sự trợ giúp của "Ok, Google" từ bất kể màn hình nào kể cả màn hình khóa (không phân biệt là màn hình có khóa bằng mật khẩu hay không). Điều kiện tiên quyết chỉ cần màn hình thiết bị của bạn đang được mở.

Google cho biết bản cập nhật này của Google Now sẽ nhanh chóng đến tay người dùng. Những động thái gần đây cho thấy Google đang quyết tâm phát triển Google Now để nó ngày càng hữu ích và gần gũi hơn nữa với người dùng.

Bạn đọc ShortLink có bao giờ thử sự trợ giúp của Google Now để giải quyết các vấn đề mà mình gặp phải chưa?

Theo Phonearena

 


Các tin khác