ShortLink

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là sự kiện Google I/O sẽ chính thức được khai mạc. Nhiều thông tin liên quan đến hội nghị liên tục rò rỉ. Mới đây, Cnet cho biết nhiều khả năng Samsung sẽ giới thiệu smartwatch chạy Android Wear tại sự kiện này.

Đồng hồ thông minh Galaxy Gear

Andriod Wear là một hệ điều hành được Google phát triển dựa trên nhân Android, được tối ưu dành riêng cho các thiết bị di động. Mặc dù chưa có thiết bị chính thức nào chạy hệ điều hành này nhưng Google đã có rất nhiều đối tác cam kết sản xuất thiết bị chạy Android Wear. Đơn cử như Motorola với Moto 360 đang trong quá trình hoàn thiện hay LG với G Watch dự kiến cũng sẽ được giới thiệu trong thời gian tới...

Những thông tin ban đầu cho biết về mặt tính năng, thiết bị mới của Samsung sẽ tương tự như những sản phẩm dòng Gear được phát hành gần đây. 

Smartwatch mới của hãng điện tử Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ có hai phiên bản, một sử dụng vi xử lí riêng do chính công ty sản xuất và một sử dụng vi xử lí của đối tác quen thuộc Qualcomm. Đây là chính sách mà gần đây Samsung thường áp dụng mỗi khi phát hành một thiết bị di động mới. Tuy nhiên, đại diện của Samsung đã từ chối đưa ra những bình luận liên quan đến những vấn đền trên mà chỉ cam kết:"không ngừng đổi mới và sản phẩm mới luôn luôn phát triển".

Thế hệ smartwatch đầu tiên của Samsung là Galaxy Gear chạy hệ điều hành Android của Google. Tuy nhiên, với hai phiên bản tiếp theo là Galaxy Gear 2 và Gear 2 Neo, Samsung đã quyết định sử dụng hệ điều hành Tizen, một hệ điều hành nhân Linux cho các thiết bị đeo của mình.

Gần đây, Samsung cũng đã cập nhật để Galaxy Gear chuyển sang sử dụng Tizen, Samsung cho rằng hệ điều hành Android sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ pin của thiết bị. Với hàng loạt động thái như vậy nhiều người đã nghĩ rằng Samsung đang muốn xây dựng một hệ sinh thái dành cho các thiết bị đeo của riêng mình để cạnh tranh với Google. Tuy nhiên, với việc chuẩn bị ra mắt smartwatch chạy Android Wear, Samsung cho thấy họ mặc dù muốn xây dựng một hệ sinh thái riêng cho các thiết bị đeo nhưng vẫn muốn giữ mối qua hệ hợp tác truyền thống với Google.

Theo TalkAndroid


Các tin khác