ShortLink

Nhằm tăng cường sức cạnh tranh của BlackBerry OS so với các nền tảng di động khác, BlackBerry đã bắt tay với Amazon để mang kho ứng dụng Amazon AppStore lên hệ điều hành BB OS phiên bản 10.3.

Trước đây, để giải quyết trình trạng thiếu ứng dụng của BB OS, công ty điện thoại đến từ Canada đã phát hành công cụ cho phép các nhà phát triển chuyển đổi các ứng dụng từ Android sang BlackBerry OS. Tuy nhiên số lượng ứng dụng được chuyển qua cũng rất hạn chế và quy trình cũng khá phức tạp. Nay với Amazon AppStore, người dùng BB OS sẽ được bổ sung thêm trên 200.000 ứng dụng từ kho phần mềm của Amazon. Như vậy, người dùng BlackBerry sẽ có hai chợ ứng dụng cùng một lúc: một đến từ BlackBerry App World và một từ Amazon AppStore.

BlackBerry cho biết song song với việc hợp tác cùng Amazon, họ vẫn tiếp tục phát triển thêm các ứng dụng cho BlackBerry App World  với trọng tâm tập trung vào các ứng dụng và dịch phụ cho đối tượng người dùng doanh nghiệp.

Với sự thay đổi linh hoạt trong chiến lược kinh doanh, BlackBerry đang hi vọng sẽ vực dậy được một thương hiệu từng là một biểu tượng lớn của thị trường smartphone.

Theo androidauthority

Bill Nguyễn
Các tin khác