ShortLink

Mới đây, hãng điện tử Phần Lan đã có động thái cho biết sẽ lên kế hoạch thâu tóm nhà phân tích dữ liệu Medio với hy vọng sẽ tận dụng những dữ liệu của hãng này để nâng cấp dịch vụ bản đồ HERE Maps của mình.

Medio là một nhà phân tích dữ liệu nổi tiếng đã từng hợp tác với nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng như Verizon, IBM, thậm chí cả Disney.. Với các dữ liệu có sẵn, Medio sẽ phân tích chúng nhằm đưa ra những giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Việc Nokia có kế hoạch mua lại Medio sẽ giúp những người dùng Nokia sẽ được hỗ trợ tốt hơn trên ứng dụng bản đồ nổi tiếng HERE Maps của hãng.

Medio Nokia

Michael Halbherr, CEO của Nokia hiện nay cho biết, nếu thương vụ giữa Nokia và Medio được thực hiện thành công, ứng dụng HERE Maps sẽ có thêm nhiều tính năng mới, cá nhân hoá hơn và phù hợp với các ngữ cảnh thực tế hơn nữa. Thậm chí, HERE Maps có thể dự đoán luôn trình trạng giao thông trong thời gian tới dựa vào các dữ liệu hiện tại, đề xuất các tuyến đường đi thay thế nếu có kẹt xe hoặc giới thiệu các nơi đến tuỳ vào hồ sơ cá nhân của người dùng..

Here maps
Ứng dụng bản đồ HERE Maps trên Windows Phone của Nokia

Các điều khoản của hợp đồng liên quan đến thương vụ này, bao gồm giá trị thương vụ đang được Nokia giữ kín. Chỉ biết rằng, rất có thể các hợp đồng và thủ tục liên quan đến thương vụ Nokia và Medio sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 7 tới.


Các tin khác