ShortLink

Cùng với Nokia X, Nokia X+, Nokia XL là một trong ba sản phẩm Nokia chạy hệ điều hành Android được Nokia giới thiệu cùng lúc tại Đại hội công nghệ di động thế giới tháng 2 vừa qua ở Tây Ban Nha. Mới đây, Nokia XL đã cập bến thị trường Ấn Độ với giá bán 196 USD, khoảng 4,1 triệu đồng. Đây cũng là chiếc điện thoại Android có giá bán cao nhất hiện nay của Nokia.

Tại Việt Nam, người dùng vẫn còn phải chờ đợi Nokia XL lên kệ trong thời gian tới. Hiện nay, trên thị trường Việt chỉ mới có 2 chiếc điện thoại Nokia X và Nokia X+ trong bộ ba này. Trong đó, Nokia X được bán với giá 2,5 triệu đồng, còn Nokia X+ có giá bán cho sản phẩm chính hãng là 2,7 triệu đồng.

Các điện thoại dòng Nokia X
Bộ ba sản phẩm điện thoại Nokia X

Vẫn mang phong cách nhiều màu sắc với vỏ nhựa của dòng Nokia Android, chỉ có điều Nokia XL có màn hình lớn nhất với kích thước 5 inch,  độ phân giải 800 x 480px và có mật độ điểm ảnh là 187 PPI. Nokia XL được trang bị 2 camera, một camera chính 5MP và một camera phụ 2MP ở mặt trước. Camera trước tuy chỉ có 5MP nhưng hỗ trợ chụp ảnh khá tốt với độ phân giải 2592x1944px, có hỗ trợ đèn Flash, chụp paranoma...

Xem thêm:

Nokia XL được Nokia trang bị chip Qualcomm MSM8225 Snapdragon S4 Play và bộ vi xử lý lõi kép Cortex-A5, cùng với chip hình ảnh GPU Adreno 203, RAM 768MB giúp máy xử lý hình ảnh và chạy khá mượt. Nokia XL cũng được cài sẵn hệ điều hành Android 4.1, bộ nhớ trong 4 GB, nhưng có thể mở rộng lên đến 32 GB bằng 1 khe hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Cũng như các điện thoại Nokia X, Nokia X+, Nokia XL tuy được cài hệ điều hành Android nhưng không hỗ trợ tải về những ứng dụng từ Google Play, thay vào đó người dùng có thể download các ứng dụng yêu thích từ tài khoản Nokia Store và Microsoft. 

Hiện Nokia XL mới được bán ở thị trường Ấn Độ, còn đối với thị trường Việt Nam, rất có thể người dùng sẽ phải đợi đến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Một số hình ảnh về Nokia XL:

Nokia XL gold

Nokia XL

Nokia XL

Nokia XL

Nokia XL

Nokia XL

Zen
Các tin khác