ShortLink

Theo một nguồn tin trên internet, Microsoft đang chuẩn bị cho việc ra mắt hệ điều hành Windows 9 và bộ Office 2015 dựa trên nền tảng điện toán đám mây vào năm 2015.

Nguồn tin cũng cho biết, Microsoft đã có kế hoạch cụ thể để nâng cấp và phát triển các sản phẩm của hãng. Windows 9 và bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2015 đã trong gian đoạn hoàn thiện, và rất có thể người dùng sẽ được tiếp cận Windows 9 và Office 2015 vào thời điểm cuối năm nay, hoặc trễ nhất là đầu năm 2015.

Windows 9

Theo một số thông tin rò rỉ , sự cải tiến đáng kể nhất của Windows 9 là Microsoft đã quyết định đưa cả hệ điều hành này lên "mây" hoàn toàn. Với công nghệ điện toán đám mây của Microsoft, người dùng có thể truy cập hệ điều hành "Cloud OS" này ở bất cứ đâu mà không cần cài đặt sẵn trên thiết bị của mình. Cũng có nguồn tin khác lại cho rằng, việc Microsoft đưa hệ điều hành của họ lên "mây" là điều hiển nhiên, chỉ có điều việc này sẽ phải đợi trong phiên bản Windows 10 chứ không phải Windows 9.

Năm ngoái, nhiều tin đồn trên các trang công nghệ cũng đã đăng các tin liên quan đến hệ điều hành Windows 9 (Có nguồn tin gọi là Windows Blue) sẽ được Microsoft phát hành vào đầu năm 2014. Tin đồn vẫn là tin đồn, nhưng việc Microsoft đưa cả hệ điều hành của họ lên "mây" khiến cho nhiều người thật sự mong chờ.


Các tin khác