ShortLink

Từ ngày 13/5/2014, Google Glass, sản phẩm kính thông minh của Google đã chính thức được bán ở thị trường Mỹ với số lượng không hạn chế mà Google gọi là phiên bản thử nghiệm mở rộng (Google Glass Explorer), thay vì chỉ một số người mới có thể tiếp cận thiết bị đeo thông minh này như phiên bản thử nghiệm trước đây. Giá bán Google Glass phiên bản này mà Google đưa ra ở thị trường Mỹ là 1500 USD (chưa tính thuế). Tuy nhiên, cái giá này có phải là cao quá mức đối với một chiếc kính thông minh vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm?

 

Nhiều người đã hy vọng rằng sau khi được bán rộng rãi trên thị trường Mỹ, Google Glass sẽ có giá bán "mềm" hơn so với giá bán dành cho một số ít các nhà phát triển ứng dụng như trước đây là 1500 USD. Nay, giá bán đó đã không thay đổi. Bên cạnh đó, khi mổ xẻ, phân tích các link kiện, bộ phận cấu thành nên Google Glass, các chuyên gia đã xác định rằng giá trị các bộ phận này chỉ khoảng 80 USD. Vậy cái giá 1500 USD cho sản phẩm kính thông minh của hãng liệu có phải là quá cao? 

 

Kính thông minh Google Glass

1500 USD (khoảng 31 triệu đồng) không phải là một cái giá quá cao, khi trên thực tế nhiều thiết bị điện tử được bán với cái giá cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là cái giá đó có phù hợp với Google Glass? Đặc biệt, đối với sản phẩm còn chưa được hoàn thiện và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm? Google Glass có thể là một bước tiến mới trong công nghệ thiết bị đeo của Google, là một sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích và phù hợp với sản phẩm này. Hy vọng sau khi được hoàn thiện, Google Glass sẽ có giá mềm hơn. Nhiều người cho rằng, cái giá khoảng dưới 500 USD sẽ phù hợp hơn với sản phẩm này.

Google Glass
Google Glass nên bán với giá dưới 500 USD?

Google Glass được Google giới thiệu lần đầu tiên với tên gọi Project Glass vào tháng 6/2012, tại Hội nghị Google I/O. Sản phẩm giống như một chiếc smartphone thu nhỏ được đeo trên mắt, có một thấu kính hiển thị hình ảnh ngay trước mắt người đeo. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat, sử dụng bộ vi xử lý lõi kép của Texas Instruments, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 16GB.

Ngay phía trước mắt kính được tích hợp một camera 5 megapixle, hỗ trợ quay video chuẩn HD 720p để chụp ảnh và quay phim. Người dùng có thể điều khiển Google Glass thông qua giọng nói hoặc bằng cảm biến tích hợp trên gọng kính.


Các tin khác