ShortLink

Có bao giờ bạn tự hỏi mỗi nhà sản xuất mất bao nhiêu tiền để hoàn thiện một sản phẩm hay không? Nhất là với các siêu phẩm hiện nay như iPhone 5s hay Samsung Galaxy S5, liệu cái giá mà các bạn đang trả để sở hữu một thiết bị có quá cao hay không?

Nếu như bạn vẫn luôn tò mò về vấn đề này thì đây là thông tin mà bạn đang cần. Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường IHS đã tiến hành mổ xẻ siêu phẩm Galaxy S5 và đưa ra được số tiền chính xác mà Samsung phải bỏ ra cho mỗi chiếc là khoảng 5 triệu đồng (236 USD cho tới 244.50 USD). Và theo như công ty này, hầu hết các thành phần trên Galaxy S5 đều là hàng tái chế và không có chút gì đặc biệt.

Cũng theo IHS, thành phần đắt tiền nhất trên Galaxy S5 là màn hình AMOLED của máy cũng chỉ có giá 63 USD. Ngoài ra, các linh kiện khác như DRAM và chip nhớ flash trang bị trên máy cũng do Samsung tự sản xuất với giá thành 33 USD tổng cộng. Thành phần duy nhất chưa được định giá trên Galaxy S5 chính là bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801.

Samsung Galaxy S5

Xem thêm: 

Samsung Galaxy S5

Cảm biến vân tay được trang bị trên nút Home vật lý của máy cũng chỉ có giá 4 USD, trong khi đó cảm biến vân tay mà Apple trang bị trên iPhone 5s có giá vào khoảng 15 USD. Ngoài ra, cảm biến nhịp tim được trang bị trên máy do Maxim sản xuất, có giá 1.45 USD. Maxim là một nhà sản xuất chuyên cung cấp các chip quản lý điện năng dùng trong các smartphone, tuy nhiên hiện nay Samsung chỉ sử dụng chip do Qualcomm sản xuất trên hầu hết thiết bị của mình.

Samsung galaxy S5

Mặc dù vậy, tổng chi phí trên chưa bao gồm các chi phí ẩn khác như phần mềm, chi phí nghiên cứu và tiếp thị và nhiều khoản phí khác góp phần tạo nên giá bán lẻ của Samsung Galaxy S5 bây giờ.


Các tin khác