ShortLink

Trước đây xuất hiện khá nhiều tin đồn về một chiếc smartphone chuyên chụp ảnh của Samsung với tên gọi Samsung Galaxy S5 Zoom.

 Mới đây, Samsung đã chính thức xác nhận những thông tin trên khi đăng tải một tấm thiếp mời ra mắt thiết bị mới tại Singapore vào ngày 29/4 sắp tới.

Tấm thư mời không chứa nhiều thông tin ngoài dòng chữ chủ đề “Kapture the moment” như lời gợi ý về một mẫu điện thoại chụp ảnh mới với tên gọi Samsung Galaxy K, một tên gọi khác cho Galaxy S5 Zoom.

Samsung Media Day Samsung Galaxy K

Theo nhiều thông tin rò rỉ thì Samsung Galaxy K sẽ là điện thoại chụp ảnh chuyên dụng chạy trên nền Android 4.4.2 KitKat với máy ảnh 20MP, zoom quang học 10X và đèn flash Xenon. Ngoài ra, máy sẽ được trang bị màn hình 4.8” Super AMOLED độ phân giải HD. Một số thông tin khác cũng bị rò rỉ như bộ vi xử lý 6 lõi Samsung Exynos 5 Hecta SoC xung nhịp 1.6GHz, GPU Mali-T624 và 2GB RAM. Những thông tin khác về giá thành cũng như ngày bán sẽ phải đợi đến ngày 29 tới khi Samsung chính thức ra mắt mẫu điện thoại này.

Samsung Galaxy S5 Zoom

Ngoài ra, bên cạnh Galaxy K thì Samsung cũng đang phát triển một biến thể khác của chiếc Galaxy S5 với tên gọi Galaxy S5 Active. Trước đây thì chiếc Galaxy S4 Active là mẫu điện thoại duy nhất được trang bị khả năng chống bụi và nước, tuy nhiên năm nay những tính năng này đã được Samsung đem lên chiếc Galaxy S5. Nhờ vậy mà Galaxy S5 đã đạt tiêu chuẩn IP67, cho khả năng ngâm nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Chính vì vậy mà Galaxy S5 Active có thể sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn về khả năng đặc biệt này, giúp máy đạt tiêu chuẩn IP68, tiêu chuẩn mà Sony Xperia Z2 đã đạt được từ lâu, cho phép ngâm máy trong nước ở độ sâu 1.5m với thời gian lên đến 1 tiếng. Thời gian ra mắt và các thông tin chi tiết về thiết bị này vẫn chưa được công bố.


Các tin khác