ShortLink

Theo những thông tin được cung cấp bởi Google thì chiếc kính thông minh Google Glass có màn hình với độ phân giải 640 x 360 pixel và một bộ nhớ có dung lượng 16 GB trong đó khoảng 4 GB dành cho hệ thống và 12 GB không gian lưu trữ thực tế cho người dùng. 

Tiếp tục loạt bài về Google Glass, mới độc giả cùng ShortLink điểm qua vài nét về cấu hình của sản phẩm này.

Với Google Glass, người dùng có thể đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive để cất giữ những dữ liệu mà chiếc kính thu thập được như hình ảnh vừa được chụp, thông tin về các địa điểm được đánh dấu bởi Google Glass...

Google Glass

Google Glass được hỗ trợ bởi một camera có độ phân giải 5 megapixel cùng khả năng quay video ở độ phân giải 720p.

Về phần âm thanh, một bộ phận chuyển đổi âm thanh có nguyên lí hoạt động gần giống với một tai nghe truyền qua xương sẽ giúp người dùng thu nhận được những âm thanh của các đối tượng đang hiển thị.

Xem thêm:

Vào thời điểm bài viết này được phát hành, Google Glass đã được trang bị các kết nối cơ bản là Wi-Fi chuẩn b/g, Bluetooth nhưng không hỗ trợ 3G trực tiếp. Google lí giải là do việc trang bị thêm một khe sim nếu muốn có kết nối 3G sẽ làm cho thiết bị thêm cồng kềnh không cần thiết.

Google Glass

Google cho biết thỏi pin được tích hợp trong sản phẩm có thể giúp nó hoạt động trong một ngày nhưng theo phản hồi của những người đã dùng qua phiên bản Explorer Edition thì pin sẽ giảm nhanh nếu người dùng thường xuyên chat qua Hangouts và bật tính năng chụp ảnh.

Google cũng vừa mới tuyên bố họ sẽ phát hành bản cập nhật Android KitKat cho Google Glass trước khi bán phiên bản thử nghiệm có hạn chế số lượng tại Mỹ. Ngoài việc bổ sung nhiều tính năng mới bản cập nhật này đã loại bỏ tính năng video call vốn tồn tại từ phiên bản Google Glass Explorer Edition đời đầu. Tuy nhiên Google hứa sẽ đưa tính năng này trở lại khi nó hoàn toàn được hoàn thiện.

Google Glass

Về mặt thiết kế, hiện nay gọng kính của Google Glass có thể cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh độ lớn cho phù hợp với khuôn mặt đồng thời có thể tích hợp với các tròng kính mát và kính thuốc cho thời trang.


Các tin khác