ShortLink

Với việc Google vừa bán ra Google Glass với giá 1500 USD với số lượng hạn chế tại Mỹ (chỉ bán ra trong một ngày và phải đăng kí trước) thì nhiều người rất tò mò Google Glass là gì? Một chiếc kính đeo có đáng giá đến 1500 USD (cao hơn hẳn nhiều smartphone, tablet cao cấp hiện nay) hay không? Và Google Glass làm được những gì?...

Google Glass là gì

Để tạo điều kiện cho đọc giả có thể tìm hiểu về Google Glass, một khái niệm tương đối mới lạ cho người dùng, ShortLink xin giới thiệu loạt bài tìm hiểu về công nghệ này. Mong được sự ủng hộ và góp ý của quý độc giả quan tâm.

Phần 1: Google Glass là gì?

Google Glass

Google Glass nói nôm na có thể hiểu là một chiếc kính đeo thông minh có thể hỗ trợ con người một số việc như tìm kiếm bằng giọng nói, chụp và chia sẻ ảnh, video lên mạng xã hội Google+, chat video qua dịch vụ Google Hangout, nhận các cuộc gọi, gửi tin nhắn và chạy các ứng dụng của hãng thứ ba.... Google Glass được thoát thai từ một dự án của Google có tên gọi là “Project Glass”, một dự án với tham vọng biến một chiếc máy tính thành một thiết bị đeo (wearable devices). Tất nhiên trước và sau khi Google công bố dự án này, nhiều công ty cũng đã phát triển những công nghệ tương tự mà chúng ta sẽ cùng nhau đề cập ở những bài viết sau.

Xem thêm: Cuộc chiến của những ứng dụng trợ lý cá nhân ảo

Về mặt thiết kế, chiếc kính Google Glass trong giai đoạn đầu tiên trong khá thô kệch so với những gì chúng ta trông thấy hiện nay. Mẫu thử nghiệm đầu tiên của Google Glass là một chiếc kính lớn tích hợp màn hình chiếu vào mắt phải người dùng. Lúc đó, Google Glass được vận hành với một chiếc smartphone Nexus và có kích thước rất lớn.

Google Glass

và Google Glass bây giờ:

Google Glass

Với phiên bản thử nghiệm vừa được phát hành hạn chế ở Mỹ, Google cuối cùng cũng mang dáng vẻ của một chiếc mắt kính thời trang. Không những vậy, bây giờ người dùng đã có thể tùy chọn Google Glass dưới hình dáng và chức năng của một chiếc kính mát hoặc kính thuốc mà không phải trả thêm bất kì một chi phí nào nữa.

Những bài viết tiếp theo sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cấu hình và những tính năng của chếc kính Google Glass.

Bill Nguyễn
Các tin khác