ShortLink

Trong một bài kiểm tra hiệu năng pin mới đây, Samsung Galaxy S5 đã cho kết quả hết sức kinh ngạc với tổng thời gian sáng màn hình lên đến 8 giờ 38 phút, vượt lên dẫn đầu so với bất kỳ mẫu flagship nào từng được công bố. 

Đáng tiếc thay kết quả này lại kém hơn vài phút so với chiếc smartphone Xperia C của Sony, nếu không Galaxy S5 đã có thể nắm ngôi đầu bảng trong cuộc thi này. Ngoài ra, kết quả bài kiểm tra của Samsung Galaxy S5 cũng chỉ kém Galaxy NotePRO đúng 20 phút và có thời gian sử dụng ngang ngửa với Apple iPad Air, tuy nhiên đây lại là 2 mẫu tablet với dung lượng pin khá lớn.

Samsung galaxy S5

Trong buổi họp báo ra mắt Galaxy S5, Samsung từng hứa hẹn máy sẽ cho thời gian duyệt web lên đến 10 tiếng, xem phim HD 12 tiếng và 21 giờ đàm thoại trên mạng 3G. Chúng ta hoàn toàn có thể tin vào lời hứa từ Samsung, vì trên thực tế, các nhà sản xuất đều thực hiện bài kiểm tra về thời lượng pin trên điện thoại trước khi chúng được xuất xưởng với độ sáng màn hình vào khoảng 150 nit, trong khi đó bài kiểm tra trên đây lại được thực hiện ở độ sáng 200 nit.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là Galaxy S5 đã dễ dàng phá vỡ kỷ lục của các siêu phẩm khác chỉ với viên pin dung lượng 2800 mAh, vuợt mặt cả nhiều mẫu tablet với pin dung lượng khổng lồ trên 3000 mAh của chúng. Tất nhiên, dung lượng pin không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến kết quả bài kiểm tra, nhiều giả thiết cho rằng có lẽ Samsung đã áp dụng một công nghệ tiết kiệm pin mới lần đầu tiên trên siêu phẩm của mình.

benchmark

Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin, Samsung đã kí hợp đồng với LucidLogix, một công ty công nghệ với các giải pháp tối ưu hiệu năng sử dụng pin cho các smartphone Android, nhằm đưa các thuật toán của gói phần mềm tiết kiệm pin PowerXtend lên sản phẩm của mình. Đây có lẽ là nguyên nhân phù hợp nhất cho bước nhảy vọt của Samsung trong việc tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng trên các smartphone của mình. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều hãng áp dụng công nghệ này lên các thiết bị của họ, tạo lợi ích và mang đến trải nghiệm tối đa cho người tiêu dùng.


Các tin khác