ShortLink

Nikon vẫn chưa muốn từ bỏ cuộc chơi máy ảnh chạy hệ điều hành Android, bằng chứng là họ vừa ra mắt thế hệ máy ảnh chạy Android tiếp theo với tên gọi là Coolpix S810c.

Nikon cho biết sản phẩm sẽ có giá khoảng 350 USD, được phát hành với hai màu đen và trắng và sẽ chính thức được bán ra trong tháng 5 tới.

Nikon là một trong những công ty nhảy vào cuộc chơi máy ảnh chạy Android sớm nhất với sản phẩm Nikon S800c chạy hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread. Tuy được đánh giá là một sản phẩm đột phá vào thời điểm đó, nhưng về mặt thương mại Nikon S800c chưa đạt được những thành công như mong muốn, đặc biệt là khi so sánh với những đối thủ đến sau như Galaxy Camera. Kể tứ đó đến nay, hầu như Nikon chưa có một đợt cập nhật đáng kể nào cho sản phẩm của mình.

Máy ảnh thông minh chạy Android Coolpix S810c của Nikon
Máy ảnh thông minh chạy Android Coolpix S810c của Nikon

Rút kinh nghiệm từ sản phẩm trước, Coolpix S810c sẽ được trang bị hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean để dễ dàng cập nhật hệ điều hành hơn. Thêm vào đó máy sẽ hỗ trợ kết nối WiFi với khả năng chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên các mạng xã hội. Người dùng cũng có thể tải về những ứng dụng từ Google Play để cài đặt cho Coolpix S810c. Ngoài ra, Nikon cũng cài sẵn một ứng dụng giúp Coolpix S810c tương tác với chiếc điện thoại thông minh của người dùng để chia sẻ hình ảnh qua lại giữa hai thiết bị này.

Về mặt phần cứng, Nikon chỉ vừa mới hé lộ một số chi tiết như máy sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh BSI CMOS 16Mpx, zoom quang học 12x cùng ống kính Lens-Shift Vibration Reduction với khả năng chống rung, hạn chế ảnh bị mờ nhòe khi chụp. Màn hình của thiết bị có kích thước 3,7 inch và Coolpix S810c cũng có khả năng quay video 1080p.

Tham khảo Androidcentral


Các tin khác