ShortLink

Một thử nghiệm vừa được tiến hành bởi DxO Labs để so sánh camera của các điện thoại thông minh "đỉnh" nhất hiện nay. 

Kết quả hết sức bất ngờ khi vị trí quán quân thuộc về Sony Xperia Z2 (với cảm biến BSI CMOS 20.7MP) chứ không phải là những tên tuổi đình đám như iPhone 5S hay Nokia 808 PureView.

camera của Z2

Thử nghiệm được chia làm hai phần, phần thứ nhất là so kè về khả năng chụp ảnh tĩnh. Xperia Z2 đạt điểm số cao nhất trong cơ sở dữ liệu của DxOMark với khả năng chụp ảnh ấn tượng, màu sắc đạt độ chính xác cao, các chi tiết được thể hiện một cách sắc nét.

Bất chấp camera của Z2 chiếm vị trí dẫn đầu trong thử nghiệm về chụp ảnh tĩnh nhưng DxO Labs vẫn phát hiện ra những điểm chưa thật sự hoàn hảo trên camera này như khả năng cân bằng trắng, độ bóng của màu sắc... chưa tốt.

Phần hai của thử nghiệm là thử khả năng quay video thì Z1 lại vượt lên trên đứng đầu. Tuy nhiên không phải vì thế mà Z2 bị đánh giá thấp bởi vì thử nghiệm này chưa xét đến khả năng quay video 4K của Xperia Z2.

camera của Z2

Một điểm đáng tiếc là trong thử nghiệm của mình, ngoài Xperia Z1, Z2 thì chỉ có sự tham gia của những thiết bị như iPhone 5S, Galaxy S4, Lumia 925, Nokia Lumia 1020... mà chưa có sự hiện diện của những siêu phẩm mới xuất hiện trên thị trường như Galaxy S5, HTC One M8 hay Oppo Find 7.

Chúng ta hãy chờ đợi những thử nghiệm tiếp theo của của DxO Labs để xem camera của Z2 có thể vượt qua những siêu phẩm gần đây hay không?

Tham khảo droid-life


Các tin khác