ShortLink

Tương tự như những thiết bị di động thông minh khác, iPhone cũng sở hữu một ứng dụng Youtube riêng, giúp bạn có thể thưởng thức những video mà mình yêu thích một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chạy ứng dụng này dưới chế độ nền để nghe nhạc từ video. Điều này khiến bạn không thể làm được việc gì khác trong khi mở Youtube. Dù vậy, một vài thao tác nhỏ dưới đây có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Youtube không chỉ là một trình xem video phổ biến mà còn là nơi bạn có thể tìm kiếm được những bài hát yêu thích với chất lượng âm thanh cao so với các dịch vụ khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang thưởng thức một bài hát trên Youtube mà bạn lại muốn sử dụng các ứng dụng khác trên iPhone của mình, bạn sẽ phải làm thế nào? Để có thể phát video YouTube ở chế độ nền, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng trình duyệt web Safari của Apple.

Cách phát video YouTube ở chế độ nền với Safari trên iPhone?

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt web Safari được tích hợp sẵn trên iPhone. Sau đó, bạn hãy truy cập vào http://youtube.com/ và chọn video mình muốn xem thông qua công cụ tìm kiếm. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào nút phát video đó.


Mở Safari và truy cập Youtube


Tìm kiếm bài hát bạn muốn thưởng thức

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào nút Home ở dưới cùng màn hình để đóng Safari. Sau đó, mở Control Center bằng cách trượt từ dưới lên. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ hiển thị tiêu đề của video YouTube ở Control Center. Bạn chỉ cần nhấn Play là xong.


Truy cập Control Center

Video này sẽ được phát ở chế độ nền. Bạn sẽ nhìn thấy tiêu đề của video đang được phát trên màn hình. Nếu như bạn muốn phát lại video, bạn cũng có thể điều chỉnh nút phát lại thông qua Control Center.


Bài hát bạn đang thưởng thức sẽ được hiển thị ở màn hình chính

Như vậy, chỉ với một vài thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể làm bất cứ điều gì mình muốn trên điện thoại trong khi thưởng thức âm nhạc trên Youtube. Chúc các bạn thành công!

Theo Macworld


Các tin khác