ShortLink

Tuần qua, Facebook đã chính thức phát hành Facebook Messenger 4.0 cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple, bổ sung thêm tính năng chat nhóm và chuyển tiếp tin nhắn một cách dễ dàng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook Messenger trên iPhone mà chưa biết cách sử dụng những tính năng vô cùng hấp dẫn này, hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây!

Xem thêm:

1. Hướng dẫn tạo nhóm chat

Sau khi cập nhật Facebook Messenger phiên bản mới, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy có một tính năng mới mang tên Groups.

Để tạo nhóm chat, bạn hãy nhấp vào Groups. Một nhóm chat sẽ cần ít nhất là 3 người, bạn hãy nhấp chọn Start a new Group để tạo nhóm.


Chọn Start a new Group

Tiếp đến, bạn hãy mời những người bạn muốn tham gia nhóm chat cũng như chọn hình đại diện cho nhóm đó. Bạn có thể lựa chọn một trong những bức ảnh của bạn , hoặc sử dụng camera để tạo hình ảnh mới ngay lập tức, hoặc tìm kiếm một hình ảnh trực tuyến bằng cách sử dụng Bing…


Mời bạn bè vào nhóm chat

Sau khi mời bạn bè, bạn hãy nhấn vào Create để hoàn thành. Nếu như trước đó bạn đã tham gia một nhóm chat với phiên bản dành cho máy tính, bạn cũng sẽ thấy sự xuất hiện của nhóm này trên phiên bản dành cho di động.

2. Hướng dẫn chuyển tiếp hình ảnh, tin nhắn

Tính năng chuyển tiếp tin nhắn hay hình ảnh sẽ giúp bạn chia sẻ tin nhắn của người khác với bạn bè của mình một cách dễ dàng hơn.

Tính năng chuyển tiếp tin nhắn cũng có cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn hoặc hình ảnh mà bạn muốn chuyển tiếp. Sau đó bạn sẽ thấy lựa chọn Forward xuất hiện.


Chọn Forward

Tiếp đến, bạn sẽ có thể chọn danh sách bạn bè của bạn (bao gồm nhóm) và bạn có thể chọn người mà bạn muốn chuyển tiếp tin nhắn hoặc hình ảnh đó. Facebook cũng sẽ yêu cầu bạn xác nhận trước khi thực hiện chuyển tiếp tin nhắn.


Xác nhận chuyển tiếp

Nhìn chung, tính năng chat nhóm và chuyển tiếp tin nhắn là hai tính năng mới vô cùng thú vị, hỗ trợ người dùng trải nghiệm tốt hơn trong việc giao tiếp, kết nối với bạn bè của mình. Hiện Facebook Messenger 4.0 hỗ trợ cho các máy iPhone, iPod và iPad chạy hệ điều hành IOS 6.0 trở lên.

Theo Addictivetips


Các tin khác