ShortLink

Hãng điện tử Xiaomi của Trung Quốc những năm gần đây đang cho thấy tham vọng vươn ra thị trường thế giới khi chiêu mộ thành công Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết bị Android của Google là Hugo Barra về đầu quân cho mình.

Bên cạnh đó công ty còn ra mắt hàng loạt sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ nhưng có cấu hình khá tốt. Mới đây nhất, một số nguồn tin cho rằng công ty này đang chuẩn bị cho ra mắt một chiếc máy tính bảng mới có tên gọi là MiPad.

tablet MiPad của Xiaomi

Xiaomi Mipad sẽ có màn hình 6 hoặc 7 inch và sở hữu RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB. Thiết bị sẽ được tích hợp một camera phía sau có độ phân giải 13 megapixel và độ phân giải của camera trước là 5 megapixel.

Cũng theo nguồn tin trên, thì sản phẩm này sẽ chính thức bán ra tại thị trường Trung Quốc vào ngày 8/4 với giá tầm 209 USD, cao hơn 20 USD so với Nexus 7 nhưng bù lại người dùng sẽ được sở hữu dung lượng lưu trữ gấp đôi. Xiaomi chưa cho biết liệu họ có phát hành sản phẩm này ra các thị trường khác trên thế giới hay không.

Trước đó, một báo cáo tài chính cho biết công ty đã xuất xưởng được 11 triệu chiếc smartphone trong 3 tháng đầu năm 2014, tăng 150% so với cùng kì năm mới. Chính vì kết quả khả quan này mà các quan chức của công ty đã nâng chỉ tiêu bán hàng từ 40 triệu chiếc điện thoại lên 60 triệu chiếc trong năm 2014.

Tham khảo androidheadlines


Các tin khác