ShortLink

Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi vừa phát hành một báo cáo tài chính với những con số hết sức khả quan. Theo đó, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2014, họ đã bán ra thị trường được 11 triệu chiếc smartphone.

xiaomi

Trước đó, công ty đặt mục tiêu sẽ bán ra được khoảng 40 triệu sản phẩm trong năm tài chính 2014 nhưng qua tổng kết tình hình kinh doanh trong Quí 1, CEO Lei Jun đã quyết định tăng mục tiêu lên 60 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm nay. Doanh số bán hàng, đặc biệt trong mảng điện thoại thông minh của Xiaomi liên tục tăng trong những năm gần đây. Cụ thể, trong năm 2013, họ đã bán ra được 18,7 triệu smartphone, tăng 160% so với năm 2012.

Doanh số bán hàng tăng của Xiaomi được góp phần không nhỏ từ chình sách mở rộng kinh doanh ra các thị trường Quốc tế ngoài Trung Quốc. Hiện tại, sản phẩm của công ty đã có mặt tại nhiều nước Châu Á như Hồng Kông, Đài Loan, Singapore... và Xiaomi cũng đang có kế hoạch tiến công sang các thị trường Đông Nam Á, Ấn Độ, Châu Mỹ La Tinh.

Lei không tiết lộ doanh số cụ thể Tron Quí 1/2014 nhưng cho biết con số này vượt 150% so với cùng kì năm ngoái, với đà tăng trưởng này CEO của Xiaomi dự đoán cả năm công ty sẽ đạt 12,9 tỷ USD doanh thu.

Chủ trương của Xiaomi là sẽ cho ra thị trường những thiết bị có cấu hình cao nhưng với mức giá thấp nhất có thể để tăng tính cạnh tranh. Xiaomi cũng vừa phát hành chiếc điện thoại thông minh Redmi Note với giá khoảng 169 USD và có doanh số bán ra khá tốt trong những ngày đầu tiên ra mắt thị trường.

Theo The Next Web


Các tin khác