ShortLink

Tất cả các sản phẩm được Samsung gắn mác Neo thường là những sản phẩm giá rẻ của các phiên bản chính thức. Với chiếc phablet giá rẻ của Galaxy Note 3 hiện đang được bán với giá khoảng tầm 12 triệu đồng ở Việt Nam, liệu cái giá của Galaxy Note 3 Neo có thật sự rẻ?

Galaxy Note 3 Neo có thiết kế tương tự với Galaxy Note 3, có kích thước lần lượt là 148,4 x 77,4 x 8.6 mm, màn hình 5,5 inch, nặng khoảng 162g, có camera 8 MP, RAM 2 GB và quan trọng là có giá chênh lệch khoảng 4,5 triệu đồng so với đàn anh Galaxy Note 3.

Galaxy Note 3 vs Galaxy Note 3 Neo
Galaxy Note 3 và "người em" Galaxy Note 3 Neo

Như vậy, có thể thấy với phiên bản Neo này, Samsung đã "gọt" bớt ở Galaxy Note 3 khoảng 0,2 inch màn hình và hạ độ phân giải còn 720p x 1280p thay vì 1080p x 1920p; hạ cấu hình RAM từ 4GB xuống còn 2 GB, camera từ 13 MP còn 8 MP và sử dụng chip 6 nhân thay cho chip 8 nhân ở Note 3. Về dung lượng pin, Samsung đã không thay đổi quá nhiều khi cung cấp cho Galaxy Note 3 Neo thỏi pin 3100 mAh, không chênh lêch lắm với 3200 mAh ở Note 3.

Như vậy, có thể thấy với chênh lệch giá từ 16,7 triệu xuống còn 11,9 triệu, Galaxy Note 3 Neo đã phải gọt đi khá nhiều từ cấu hình, camera cho đến dung lượng pin. Tuy nhiên, tất cả các chức năng mà chúng ta thường thấy như bút cảm ứng S-pen, các chức năng như S Note, Action Memo, Scrapbook, S Finder, Pen Window, Samsung Apps, Samsung ChatON, Samsung WatchON, Samsung Link, Screen Mirroring, S Voice, S Health, Group Play, Smart Scroll, Smart Pause, Air View, Story Album.... ở Galaxy Note 3 vẫn nguyên vẹn ở phiên bản giá rẻ này của Samsung.

Note 3 Neo

Samsung galaxy Note 3 neo
Galaxy Note 3 Neo vẫn mang phong cách "đẳng cấp doanh nhân" của Note 3 với mặt sau làm bằng chất liệu giả da, dù camera đã bị hạ xuống chỉ còn 8 MP so với 13 MP ở Note 3.

Vậy có thể nói, nếu bạn đang muốn trải nghiệm những tính năng đặc trưng của dòng Note 3 nhưng e ngại về giá tiền, bạn có thể thay thế bằng Galaxy Note 3 Neo và tiết kiệm được số tiền kha khá đấy.

Còn với giá bán 11,9 triệu đồng, Galaxy Note 3 Neo có thật sự rẻ? Tất nhiên, cái giá này tương đối vẫn còn cao so với một chiếc phablet Android. Khoảng tầm 12 triệu đồng, bạn có thể mua cho mình những sản phẩm smartphone và phablet khá tốt như Oppo R1 với giá 8,9 triệu đồng, HTC Desire 700 với giá 7,9 triệu, hay cao hơn nữa là Lenovo Vibe Z với giá khoảng 11 triệu. 

Lenovo Vibe Z
Phablet cao cấp của Lenovo: Vibe Z có giá khoảng 11 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một fan trung thành của Samsung, với cái giá xấp xỉ 12 triệu đồng, Galaxy Note 3 Neo vẫn đáng cho bạn sở hữu, cho một sự lựa chọn thay thế đứng sau Galaxy Note 3.

 


Các tin khác