ShortLink

Mặc dù đã cho phép đặt trước hàng từ khá sớm và dự kiến sẽ ra thị trường vào tháng 4 tới, tuy nhiên người dùng ở Anh chắc chắn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể sở hữu thiết bị này.


Xperia Z2 sẽ hoãn thời gian phát hành đến tháng 5

Từ đầu tháng này đã xuất hiện nhều tin đồn cho biết Sony Xperia Z2 sẽ hoãn phát hành bản SIM-free tại Anh, vài ngày sau, Sony đã xóa đi banner đặt hàng trước trên website của mình làm dấy lên nhiều nghi ngờ Z2 sẽ trễ hẹn.  

Sony hôm nay đã chính thức xác nhận Xperia Z2 sẽ phải lùi thời điểm phát hành. Theo thông báo từ Sony thì hãng đang nỗ lực hết sức để đáp ứng một số lượng lớn đơn hàng lớn hơn dự kiến rất nhiều, do đó, khác hàng “không nên kì vọng sản phẩm này sẽ có mặt trước ngày 1 tháng 5”. Thời gian dự kiến phát hành trước đó là giữa tháng 4.

Sony cũng thông báo thêm họ sẽ ưu tiên giao hàng cho những khách hàng đã đặt trước thông qua những nhà phân phối lớn như Carphone Warehouse và Phones 4U tại Anh, cũng như một số nhà mạng khác.

Ghi chú về việc cập phát hành trên site Clove

Về phía các nhà phân phối Xperia Z2, thông báo về việc hoãn phát hành Xperia Z2 cũng được đồng thời gửi đến các khách hàng đã đặt trước. Clove cho biết họ đã nhận được thông báo chính thức từ Sony cho biết Xperia Z2 sẽ chỉ có thể ra mắt vào giữa hoặc đầu tháng 5. Mặc dù Clove từ chối cho biết nguyên nhân cụ thể, nhưng theo nhiều nguồn tin thì nhà sản xuất Nhật Bản đang gặp vấn đề với nhà cung cấp thiết bị của mình.

Đại diện của một hãng bán lẻ Unlocked Mobiles cũng xác nhận nguyên nhân này: “Sony đang gặp vấn đề phát sinh trong sản xuất của một nhà cung cấp, đối tác đảm nhiệm phần lớn thiết bị của điện thoại này”.

Như vậy, đến thờ điểm này chỉ có thị trường Đài Loan là được sở hữu Xperia Z2 đầu tiên, Singapore cũng cho phép đặt trước hàng, nhưng cũng chưa rõ có tiếp tục hoãn như ở Anh hay không.


Các tin khác