ShortLink

Thị trường thiết bị đeo bắt đầu sôi động trở lại khi Google công bố hệ điều hành Android Wear dành cho đồng hồ thông minh. Trong khi đang xuất hiện những tin đồn về thiết bị iWatch của Apple thì Nokia cũng được cho là sẽ ra mắt đồng hồ thông minh trong thời gian tới.

Ngoài Pebble và Samsung là 2 nhà sản xuất khá quen thuộc trước đây, kể từ khi nền tảng Android Wear ra đời, LG và Motorola nhanh chóng gia nhập với LG G Watch và Moto 360. Một  loạt các nhà sản xuất khác cũng hứa hẹn tham gia vào lĩnh vực này như Fossil, HTC, Asus…

Nokia mặc dù tỏ ra khá kín tiếng trước xu hướng này, nhưng gần đây cũng xuất hiện nhiều thông tin cho thấy hãng điện thoại sắp về một nhà với Microsoft cũng sẽ tham gia vào cuộc đua thiết bị smartwatch.

Trên Twitter của mình, Daniel Rubino - Tổng biên tập WPCentral - cho thấy ý tưởng về một chiếc đồng hồ thông minh mang thương hiệu Nokia sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm này, các thông tin chi tiết hơn có thể sẽ được công bố tại Hội nghị BUILD 2014 vào tuần sau.

Ngoài ra, mặc dù thương vụ thâu tóm Nokia của Microsoft sẽ hoàn tất trong tháng 4, nhưng smartwatch không nằm trong phạm vi hợp đồng. Do vậy, đồng hồ thông  minh của Nokia không chắc chắc sẽ chạy hệ điều hành do Microsoft phát triển.

Một hãng công nghệ đáng chú ý khác là Sony cũng đã có những động thái liên quan đến thị trường này.

Sony smartwatch
Sony có thể sẽ sản xuất thêm đồng hồ thông minh chạy Android Wear

Trong cuộc phỏng vấn vài ngày trước đây, Ravi Nookala, Giám đốc Sony Mobile tại Mỹ tiết lộ rằng Sony sẽ không để ý tới Android Wear mà chỉ tập trung vào nền tảng công nghệ do chính mình phát triển, vốn đã được sử dụng trên Smartwatch, Smartwatch 2 và SmartBand.

Xem thêm:

Nhưng không lâu sau đó, tài khoản Twitter của Sony lên tiếng phát biểu đính chính về vấn đề này: “Chúng tôi đang tập trung vào 2 thiết bị Smartwatch và SmartBand, nhưng cánh cửa không hoàn toàn đóng lại với Android Wear”. 

Như vậy, có nhiều khả năng chúng ta sẽ có cơ hội được thấy đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android Wear của Sony, tất nhiên là trong tương lai xa hơn.

Nguồn: Phonearena (1), (2)


Các tin khác