ShortLink

Bạn vừa vô tình xóa đi những hình ảnh quan trọng trên iPhone? Bạn đang cảm thấy vô cùng lo lắng vì chưa biết làm thế nào có thể phục hồi được những hình ảnh này? Hãy sử dụng ứng dụng Wondershare Dr.Fone để có thể dễ dàng lấy lại được những hình ảnh đó của mình.

Wondershare Dr.Fone là ứng dụng được cung cấp bởi hãng Wondershare, cho phép bạn phục hồi hình ảnh đã xóa từ iPhone với 3 cách: phục hồi trực tiếp từ iPhone, phục hồi từ bản sao lưu trên iTunes và phục hồi hình ảnh từ iCloud. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Đầu tiên, bạn hãy tải Dr.Fone về máy tính của mình. Phần mềm hiện tương thích với Windows XP/Vista/7/8. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo là đã mình cài đặt iTunestrên máy tính.

1. Khôi phục hình ảnh trực tiếp từ iPhone, iPad

Với cách này, bạn có thể phục hồi nhanh chóng những hình ảnh đã bị xóa kể cả khi iPhone hay iPad của bạn treo, không thể vào hệ thống, quên mật khẩu khóa màn hình…

Bước 1: Bạn hãy kết nối iPhone, iPad với máy tính thông qua cáp kết nối (Nếu thiết bị chưa được kết nối với máy tính, khi khởi động chương trình Dr.Fone bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi).


Thực hiện theo các thao tác như hình minh họa

Khi đã kết nối xong, bạn sẽ thấy giao diện chính của ứng dụng và nhấn vào Advanced Mode. Sau đó, bạn làm theo các hướng dẫn mà chương trình đưa ra, bằng cách nhấn nút Start màu xanh trên giao diện. Tiếp đến, bấm giữ nút Power (nút nguồn) và Home trên thiết bị trong vòng 10 giây. Sau 10 giây đó, bạn vẫn tiếp tục giữ nút Home thêm 10 giây nữa, kết thúc bước này chương trình sẽ tự động tiến hành thao tác quét dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Xem trước và phục hồi hình ảnh


Chọn hình ảnh bạn muốn khôi phục

Khi quá trình quét dừng lại, bạn có thể xem trước và kiểm tra tất cả các dữ liệu có thể phục hồi trong kết quả quét. Để phục hồi hình ảnh, bạn có thể xem trước tất cả các hình ảnh trong các danh mục của Camera Roll, Photo Stream và App Photos. Sau đó, bạn hãy chọn những hình ảnh yêu thích và nhấn vào nút Recover để phục hồi hình ảnh.

Lưu ý: Hiện nay, Dr.Fone cho iOS chỉ cho phép bạn trực tiếp phục hồi ảnh bị xóa trong iPhone 4 và iPhone 3GS. Nếu bạn sử dụng các thiết bị iPhone mới hơn như iPhone 5 hay iPhone 5s, bạn có thể chuyển sang dùng cách 2 hoặc 3 dưới đây.

2. Khôi phục hình ảnh bị xóa từ bản sao lưu trên iTunes

Bước 1: Chọn và trích xuất bản sao lưu trên iTunes


Nhấn Start Scan để quét dữ liệu

Sau khi chạy Dr.Fone, bạn hãy sử dụng phục hồi từ iTunes Backup File bằng cách nhấp vào tùy chọn Recover from iTunes Backup File. Sau đó chương trình sẽ phát hiện tất cả các tập tin được sao lưu trên iTunes hiện có trên máy tính của bạn. Bạn chọn đúng thiết bị cần khôi phục dữ liệu và bấm nút Start Scan để chương trình quét kiểm tra các tập tin đã lưu trữ.

Bước 2: Xem trước và phục hồi hình ảnh 


Chọn hình ảnh và bấm nút Recover

Trong kết quả quét được hiển thị bởi Wondershare Dr.Fone, bạn có thể kiểm tra tất cả các dữ liệu một cách chi tiết, chẳng hạn như hình ảnh, địa chỉ liên lạc, tin nhắn, ghi chú, nhật ký cuộc gọi… Để khôi phục hình ảnh, bạn chỉ cần đánh dấu chọn Photos và bấm nút Recover là xong.

3. Khôi phục hình ảnh bản sao trên iCloud

Với cách này, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu kể cả khi bạn đã bị mất thiết bị. Các thao tác thực hiện cũng tương tự như hai cách bên trên.

Bước 1: Tải về và giải nén hình ảnh trên iCloud


Đăng nhập vào iCloud để phục hồi hình ảnh đã sao lưu lên "mây"

Để sử dụng chức năng này, thay vì chọn chế độ phục hồi trực tiếp từ thiết bị (Recover from iOS Device), bạn hãy chuyển sang chế độ Recover from iCloud Backup File và sau đó bạn cần phải nhập ID Apple và mật khẩu để có thể đăng nhập vào dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple.

Sau khi đăng nhập, chương trình sẽ tự động tìm tất cả các tập tin sao lưu hiện có trong tài khoản iCloud của bạn như địa chỉ liên lạc, tin nhắn... Bạn hãy hình ảnh và chờ chương trình quét kiểm tra các tập tin đã lưu trữ.

Bước 2: Xem trước và phục hồi hình ảnh


...Và phục hồi hình ảnh như ý muốn của bạn

Sau khi quét xong, bạn có thể truy cập và xem trước nội dung có trên iCloud một cách chi tiết. Với hình ảnh, bạn có thể chọn Camera Roll và App Photos. Sau khi xem, lựa chọn hình nahr, bạn chỉ cần nhấn vào nút Recover để lưu chúng trên máy tính của bạn.

Với những thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể dễ dàng phục hồi những hình ảnh đã xóa trên iPhone. Chúc các bạn thành công!


Các tin khác