ShortLink

Cuộc chiến giữa những chiếc smartphone của Samsung và Apple chưa bao giờ có hồi kết, nào là những vụ tranh chấp bản quyền liên miên, nào là so sánh những tính năng trên thiết bị, rồi các Sam fan và iFan khẩu chiến nhau trên các diễn đàn... Khi Apple tung ra một sản phẩm mới, Samsung cũng sẽ ngay lập tức làm điều tương tự. Khi Apple có iPhone 5S, Samsung trả lời bằng Galaxy S5.

Cả hai chiếc điện thoại iPhone 5SGalaxy S5 đều được đánh giá là những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay nhưng nhiều người tin rằng Galaxy S5 hoàn hảo hơn iPhone 5S. Và dưới đây là những lí do mà bạn có thể tin nhận định trên là đúng

1. Khả năng chống nước

Galaxy S5 có khả năng chống thấm nước còn iPhone 5S thì không. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách cho hai thiết bị vào một cốc nước, nếu lấy ra nhanh thì may mắn là chiếc iPhone của bạn có thể không gặp vấn đề nhưng với Galaxy S5 thì khác. S5 được cấp chứng nhận IP67 làm cho nó khả năng chống mồ hôi, mưa, chất lỏng, cát và bụi rất tốt vì vậy người dùng sẽ không quá lo lắng khi đánh rơi S5 vào môi trường nước. Xem thêm: Trải nghiệm Galaxy S5 trên điện thoại Android

2. Camera

S5 có camera 16 megapixel trong khi đó camera của iPhone 5S là 8 megapixel. Hơn nữa camera của S5 có khả năng chụp ảnh xóa phông như một máy ảnh chuyên nghiệp, khả năng chụp ảnh HDR chất lượng cao và quay video với độ phân giải 4K. Nếu bạn hi vọng camera của iPhone 5S cũng sẽ làm được như vậy thì có lẽ bạn sẽ rất thất vọng.

3. Khe cắm thẻ microSD

Cả Samsung và Aple đều nhận thấy tầm quan trọng của một không gian lưu trữ rộng lớn cho người dùng, thậm chí Apple đã ra mắt phiên bản iPhone 5S 64 GB. Nhưng S5 còn làm được nhiều hơn thế khi trang bị một khe cắm thẻ microSD mở rộng cho phép nâng dung lượng bộ nhớ lưu trữ lên 128 GB.

4. Tính năng riêng tư và dành riêng cho trẻ em

Về tính năng bảo mật, iPhone 5S thua xa đối tủ khi mà S5 được trang bị khả năng mã hóa hình ảnh, dữ liệu cá nhân ở chế độ riêng tư và khóa các ứng dụng, video không phù hợp khi cho trẻ em sử dụng thiết bị.

5. Khả năng tiết kiệm pin

S5 được trang bị chế độ tiết kiệm pin Ultra Power Saving Mode. Ở chế độ này màn hình S5 sẽ tự động chuyển về đơn sắc và sẽ tắt bớt các dịch vụ không cần thiết để đảm bảo những tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin vẫn hoạt động bình thường trong một thời gain dài. Samsung cho biết với 10% dung lượng pin còn lại S5 có thể hoạt động thêm 24 giờ nữa với chế độ Ultra Power Saving Mode.

6. Khả năng thay thế pin:

Nói một cách đơn giản pin của S5 có thể tháo rời và thay thế còn iPhone 5S thì không.

7. Màn hình Super Amoled

Mặc dù màn hình Retina của iPhone 5S cho hiển thị hình ảnh rất tốt nhưng S5 lại có lợi thế hơn khi được trang bị màn hình Super AMOLED không chỉ giúp hiển thị rõ hình ảnh mà còn tự điều chỉnh khi màn hình tiếp xúc với ánh nắng giúp cho người sử dụng lúc nào cũng thoải mái khi nhìn.

8. Khả năng chăm sóc sức khỏe

Thêm một điểm cộng nữa cho Galaxy S5 khi đươc tích hợp những tính năng chăm sóc sức khỏe như đo nhịp tim, đếm bước chân, đo khoảng cách di chuyển, lập kế hoạch tập luyện cho người sử dụng...

 


Các tin khác