ShortLink

Một game nhập vai hay phải đáng nhớ, mang tính giải trí và tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, để vươn lên hàng top thì nó phải đem đến cho người chơi một cái gì đó khác biệt, ấn tượng theo cách riêng của nó. Shortlink xin giới thiệu cho bạn 10 tựa game nhập vai hay nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Nếu có thời gian, bạn nên chơi toàn bộ để cảm nhận sự khác biệt mà từng game đem lại.

  1. Fable

Phiên bản Fable đầu tiên ra mắt vào năm 2004 và nhanh chóng lấy lòng được cả giới game thủ và các nhà phê bình. Trò chơi sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình từ lúc thơ ấu cho đến khi trưởng thành, mỗi hành động của bạn đều ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Trở thành một anh hùng hay nhân vật phản diện, tất cả tùy thuộc vào quyết định của bạn. Ngoài ra, tùy thuộc vào tuýp nhân vật, mọi người xung quanh theo cư xử với bạn theo những cách khác nhau. Đây là một “concept” tuyệt vời vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cũng như bao tựa game có cốt truyện khác, mọi quyết định của bạn không ảnh hưởng nhiều lắm đến kết thúc của trò chơi.

Fable là một cuộc hành trình dài nhưng thú vị đến phút cuối cùng. Dù đã trải qua 10 năm nhưng nó vẫn là một cây cổ thụ không gì có thể đốn ngã. Nếu bạn là người đam mê chinh phục thử thách, Fable là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cần khoảng 40 giờ để hoàn thành toàn bộ trò chơi.

  1. Dragon Age: Origins

Dragon Age: Origins không dành cho người yếu. Đây chắc chắn là một tựa game nhập vai phức tạp khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình trong vai một người đàn ông biến đổi thành Grey Warden với nhiệm vụ chính là đánh bại các thế lực bóng tối. Đó là những sinh vật độc ác, âm mưu thâu tóm toàn bộ thế giới và nhiệm vụ của bạn là ngăn chặn chúng lại.

Trong cuộc hành trình của mình, bạn sẽ gặp gỡ nhiều nhân vật khác cùng tham gia vào cuộc chiến. Một ưu điểm của Dragon Age: Origins hơn hẳn Dragon Age 2 chính là cốt truyện. Một câu chuyện đặc sắc, diễn ra rất tự nhiên từ lúc bạn là một nhà quý tộc đến khi trở thành anh hùng. Đây là một tựa game nhập vai tuyệt vời cho những game thủ mạnh mẽ và kiên nhẫn vì sẽ mất khoảng 70 giờ để hoàn thành trò chơi.

  1. Xenoblade Chronicles

Xenobalde Chronicles mà một tựa game nhập vai cực “đỉnh” trên Wii, được xem là một trong những trò chơi có đồ họa đẹp nhất với những cảnh “cut-scene” không thể tuyệt vời hơn. Cách chiến đấu trong game thực sự là một thử thách và có chiều sâu.

Bạn sẽ vào vai Shulk, người luôn đem theo mình thanh kiếm Monando trung thành. Đó là một thanh kiếm thần bí có thể giúp Shulk tiêu diệt được những con robot đe dọa mảnh đất của anh, hay nhìn thấy trước được tương lai. Năng lực của nó cũng phát triển theo nhân vật.

Xenoblade Chronicles sẽ đưa người chơi vào một thế giới tưởng chừng như vô tận với hàng trăm nhiệm vụ phức tạp, “ngốn” hơn 100 giờ chơi để hoàn thành.

  1. Final Fantasy XII

Hệ thống chiến đấu được cải tiến hoàn hảo, cảnh đánh nhau và lồng tiếng tuyệt vời, tất cả làm cho Final Fantasy XII trở thành một trong những phiên bản hay nhất của dòng game FF nổi tiếng.

Bạn sẽ cùng một nhóm nhân vật trong game tham gia vào cuộc hành trình giải phóng đất nước Delmasca khỏi đế chế Archadian. Nhiệm vụ không hề đơn giản nhưng lại rất thú vị. Đồng hành cùng bạn là những nhân vật “trai xinh gái đẹp” với những năng lực đặc biệt, hỗ trợ bạn hoàn thành hàng tá thử thách trên đường đi.

Hoàn thành cốt truyện đơn độc tốn khoảng 50 giờ chơi nhưng để trải nghiệm toàn bộ trò chơi, bạn sẽ mất hơn 150 giờ.

  1. Dark Souls

Dark Souls được xem là cái tên khó nhằn nhất để đánh bại. Rất nhiều game thủ nói rằng khi chơi game, bạn cảm thấy như mình đã “chết đi sống lại” hàng chục lần. Tuy nhiên, đó lại là điểm thu hút nhất giữ chân người chơi. Dark Souls là một thế giới u tối, đáng sợ nhưng lại đầy mê hoặc. Một khi đã bắt đầu, bạn khó lòng dứt ra được. Bạn sẽ chỉ muốn tiếp tục để xem thứ rắc rối nào bạn phải đối mặt sau đó.

Trò chơi diễn ra trong thế giới dưới lòng đất, nơi bạn sẽ chống chọi với hàng tá các loại quái vật và quỷ dữ. Game sẽ kiểm tra khả năng chiếc lược, sự tập trung và đặc biệt nhất là sự kiên nhẫn của bạn. Dù cốt truyện và cách xây dựng nhân vật có thể không hoàn hảo, nhưng bạn được quyết định số phận và tạo lối đi riêng của chính mình. Đó là thứ làm game trở nên độc đáo và đặc biệt.

Dark Souls không dành cho những người nóng vội. Game tiêu tốn của bạn hơn 45 giờ chơi để hoàn thành.


Các tin khác