ShortLink

Hầu hết những tin tức gần đây liên quan đến BlackBerry đều không mấy tốt đẹp, từ việc công ty này thua lỗ xém bán mình cho Lenovo tới việc cắt giảm nguồn nhân lực số lượng lớn. Đa phần các tin tức còn lại chỉ là việc CEO của họ nói về việc tìm cách cứu vãn công ty. Giờ đây, BlackBerry phải đối mặt với một tình huống xấu hơn cả khi một bộ phận khách hàng cao cấp của hãng đang cân nhắc tới việc từ bỏ hệ điều hành BB10 và chuyển sang Android.

Obama Blackberry

Theo tờ Wall Street Journal, các thiết bị chạy Android của Samsung và LG đang được Cơ quan Thông tin Nhà Trắng thử nghiệm. Đây là cơ quan chuyên phụ trách về việc liên lạc của tổng thống Obama và một số quan chức cấp cao khác. Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng khẳng định rằng Nhà Trắng đang xem xét nhiều thiết bị không riêng gì smartphone của Samsung và LG. Tuy nhiên nguồn tin nội bộ cho biết iPhone của Apple không hề nằm trong danh sách này, đồng nghĩa với việc Nhà Trắng chỉ cân nhắc đến phương án sử dụng các smartphone Android.

Đáp lại tin này, Samsung phát biểu rằng hãng nhận thấy mối quan tâm sâu sắc của các cơ quan chính phủ đối với sản phẩm của mình và đang làm việc chặt chẽ với nhiều cơ quan để triển khai các chương trình thử nghiệm. Trong khi đó, BlackBerry thì khẳng định rằng điện thoại của mình đã được chính phủ Mỹ tin dùng trong nhiều năm qua và chỉ có BlackBerry mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu bảo mật cao của Mỹ và các đồng minh.

Nếu như Nhà Trắng thật sự quyết định thay thế smartphone BlackBerry thì hãng công nghệ đến từ Canada này sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức lớn vì từ lâu các cơ quan chính phủ ở các nước phương Tây luôn là đối tác số một của BlackBerry, mất đi họ cũng đồng nghĩa với việc mất đi một nguồn doanh thu lớn trong tình trạng công ty đang liên tục thua lỗ.


Các tin khác