ShortLink

Việc sử dụng một mật khẩu trên iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn được an toàn hơn. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại tạo cho bạn rắc rối không đáng có, khi bạn lỡ quên mật khẩu của mình. Khi đó, hãy cùng thực hiện một số hướng dẫn dưới đây, để có thể lấy lại quyền truy cập iPhone của mình.

Với iPhone, Apple đã thêm vào một tính năng bảo mật khiến thiết bị tự động khóa lại sau sáu lần mở khóa bằng mật khẩu thất bại. Tính năng này khá hữu ích khi bạn không muốn ai đó sử dụng thiết bị của mình, hoặc iPhone của bạn tình cờ rơi vào tay kẻ xấu. Tuy nhiên, nếu chính bản thân bạn quên mật khẩu thì đây lại trở thành một vấn đề lớn.

Cách xóa mật khẩu Passcode trên iPhone bằng iFunBoxCách xóa mật khẩu Passcode trên iPhone bằng iFunBox

Một ngày đẹp trời không hiểu vì lý do gì mà bạn quên mật khẩu Passcode. Nếu iPhone của bạn đã được Jailbreak, bạn hoàn toàn có thể xóa mật khẩu Passcode trên iPhone của bạn bằng iFunBox.

Bên cạnh việc sử dụng mật khẩu bảo vệ, nhiều người còn sử dụng tính năng Erase Data trên thiết bị của mình. Sau 10 lần mở khóa thất bại, tất cả các dữ liệu trên iPhone sẽ tự động được xóa bỏ. Để tránh dữ liệu của bạn bị xóa, tốt nhất bạn đừng nên cố gắng mở khóa điện thoại hơn chín lần nếu bạn đã quên mật khẩu. Thay vào đó, hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây!


iPhone bị khóa do nhập sai mật khẩu

Cách đơn giản nhất để có thể mở khóa iPhone là khôi phục lại thiết bị bằng cách sử dụng iTunes.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắm iPhone vào máy tính mà bạn thường sử dụng để đồng bộ iTunes. Sau đó, bạn hãy mở iTunes và chọn thiết bị ở góc trên bên phải.


Chọn iPhone

Bước 2: Nếu thiết bị của bạn vẫn bị vô hiệu hóa, hoặc nếu iTunes không tự động đồng bộ hóa, bạn hãy nhấn vào nút Back up now ở phía dưới để có thể tiếp tục cài đặt


Chọn Back up now

Bước 3: Sau khi chờ đợi vài phút để thiết bị hồi phục và đồng bộ hóa xong, bạn hãy Restore lại iPhone của mình thông qua Restore Backup .


Chọn Restore Backup

Bước 4: Tuy nhiên, nếu như iPhone của bạn đang bật tính năng Find my iPhone, bạn sẽ thấy lỗi như hình dưới đây. Nhấn OK và bạn phải tìm cách tắt tính năng này để tiếp tục cài đặt


Nhấn ok

 Để tắt tính năng Find my iPhone, đầu tiên bạn hãy vào iCloud.com và đăng nhập với Apple ID của bạn.


Đăng nhập vào tài khoản iCloud

Sau khi đăng nhập, nhấn vào nút Find my iPhone. Sau đó chọn All Devices.


Chọn All Devices

Dưới tab All Devices, chọn iPhone và nhấn Remove From Account.


Chọn Remove From Account

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Remove là đã có thể tắt tính năng này.


....Rồi nhấn Remove là xong

Bước 5: Sau khi tắt tính năng Find my iPhone ngay từ trên máy tính, bạn hãy chọn Select Restore Backup. Trong cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị các sao lưu mới nhất của iPhone. Để khôi phục lại bản sao lưu, bạn hãy chọn Restore.


Nhấn Restore

Quá trình phục hồi phụ thuộc vào không gian lưu trữ mà bạn sử dụng trên iPhone, do đó có thể mất từ 20 phút đến hơn một tiếng đồng hồ để khôi phục lại dữ liệu. Vì vậy, bạn hãy chờ trong ít phút để quá trình này được hoàn tất.

Sau khi khôi phục iPhone, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị của mình như bình thường.

Chúc các bạn thành công!


Các tin khác