ShortLink

Nếu như trước kia, để có thể gửi tài liệu bằng văn bản cho một ai đó, bạn sẽ phải dùng đến máy scan để chuyển văn bản sang định dạng kỹ thuật số. Tuy nhiên, với sự phát triển của các thiết bị di động, đặc biệt là iPhone, bạn sẽ không cần dùng đến những chiếc máy scan đắt tiền như trước.

FineScanner là ứng dụng hỗ trợ scan trên iPhone. Đây là một ứng dụng vô cùng mạnh mẽ, giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tất nhiên, xét tổng thể thì ứng dụng này không sánh được với những máy scan chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó lại vô cùng tiện dụng, và bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào.

Hướng dẫn sử dụng FineScanner

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng FineScanner về iPhone thông qua kho ứng dụng App Store

Hiện FineScanner đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về, bạn hãy mở ứng dụng để có thể thực hiện scan tài liệu của mình. Nếu như bạn đã từng sử dụng những ứng dụng scan khác trên thiết bị di động, bạn sẽ thấy rằng những ứng dụng đó yêu cầu bạn phải lấy nét trước khi chụp. Tuy nhiên, với FineScanner thì mọi thao tác đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần hướng camera trên iPhone vào tài liệu, sau đó ứng dụng sẽ tự động lấy nét và bạn chỉ cần nhấn nút chụp là xong.


Ứng dụng có thể tự động lấy nét

Bước 3: Điểm đặc biệt là ứng dụng này cho phép bạn xem lại những tại liệu đã chụp ngay tại màn hình chính của ứng dụng. Sau khi tạo được một số hình ảnh tài liệu, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phải sang trái. Khi đó, những hình ảnh đã chụp sẽ xuất hiện lần lượt mà không cần phải truy cập lại vào kho hình ảnh trên iPhone. Với cách này, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn được hình ảnh chất lượng cao nhất.


Bạn có thể vuốt qua vuốt lại màn hình để xem hình ảnh

Bước 4: Không chỉ cung cấp khả năng chụp ảnh thông thường, FineScanner còn hỗ trợ thêm cho người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn thêm một vài thao tác để có thể tạo ra được tài liệu sắc nét và rõ ràng hơn. Một số công cụ chỉnh sửa cơ bản như: phóng to hình ảnh, thu nhỏ hoặc cắt bỏ những chi tiết thừa giúp hình ảnh tập trung vào trọng tâm chính. Bạn cũng có thể lựa chọn công cụ xoay hình ảnh, thay đổi màu sắc bằng cách lựa chọn màu trắng đen hoặc chế độ màu giống như ảnh gốc. Sau khi hoàn thành và cảm thấy ưng ý về tài liệu của mình, bạn chỉ cần nhấn Apply to All để xác nhận là xong.


Cắt sửa tài liệu

Bước 5: Với những thao tác, chụp và chỉnh sửa bên trên, Sau khi bạn đã cảm thấy mình scan được tài liệu ưng ý và rõ nét, bạn hãy lưu tài liệu của mình vào mục Document Properties. Bạn có thể chọn kích cỡ của tập tin sao cho đạt chất lượng cao nhất.


Tùy chỉnh màu sắc và kích cỡ tập tin

Bên cạnh đó, một điểm nổi bật nữa của ứng dụng này là còn cho phép bạn lưu tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau. Theo đó, bạn có thể lưu tài liệu của mình dưới dạng hình ảnh hoặc lưu dưới định dạng file PDF. Cuối cùng, bạn hãy lựa chọn chia sẻ đối với tài liệu của mình như gửi email, chia sẻ qua mạng xã hội, động bộ lên kho lưu trữ tài liệu của ứng dụng…


Lưu và chia sẻ tài liệu

Nếu như bạn đang tìm một ứng dụng scan tài liệu trên iPhone, chắc chắn FineScanner là một lựa chọn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua!


Các tin khác