ShortLink

Trang cNET đưa tin, mới đây Facebook CEO Mark Zuckerberg đã có cuộc gọi điện trực tiếp đến tổng thống Mỹ Obama, bày tỏ sự thất vọng của mình về những hành động xâm nhập vào hàng triệu máy tính bằng cách giả làm một máy chủ Facebook của Cơ quan Bảo mật Quốc gia Mỹ (National Security Agency - NSA).

Mark cho rằng NSA đang đi quá giới hạn của mình trong các chương trình giám sát của họ. Ông vua của mạng xã hội này đăng trên chính trang Facebook của mình: "Tôi đã gọi điện đến tổng thống Barack Obama và bày tỏ sự thất vọng của mình vì những thiệt hại trong tương lai mà chính phủ sẽ gây ra cho chúng tôi."

Zuck nói thêm trong cập nhật mới đây trên Facebook của anh: "Đây là lý do tại sao tôi đã rất bối rối và thất vọng bởi các báo cáo lặp đi lặp lại hành vi của chính phủ Mỹ. Khi các kỹ sư của chúng tôi làm việc không mệt mỏi để cải thiện an ninh, chúng tôi tưởng tượng chúng ta đang bảo vệ bạn chống lại bọn tội phạm, chứ không phải chính phủ của chúng ta.

zuck facebook
"Để giữ cho internet mạnh mẽ, chúng ta cần phải giữ cho nó an toàn" - Zuck bày tỏ về việc bảo mật an ninh mạng trên Facebook của anh vào ngày hôm qua.

Theo trang The Intercept, những dòng cập nhật trên được Zuck đăng tải trên Facebook của mình 1 ngày sau khi những tư liệu về Edward Snowden tiết lộ rằng NSA đã  sử dụng một hệ thống tự động gọi là Turbine để xâm nhập vào hàng triệu máy tính, NSA thậm chí còn tạo nên một máy chủ Facebook giả mạo để lây nhiễm máy tính của các mục tiêu cần theo dõi của họ.

Zen
Các tin khác