ShortLink

Nếu là một người sử dụng 3G tính theo thuê bao, bạn sẽ luôn cân nhắc mỗi khi lướt web, nghe nhạc trên iPhone. Tuy nhiên, thi thoảng bạn cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi tiền của mình vẫn “không cánh mà bay”, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân là gì trong bài viết dưới đây.

Thực tế, việc nghe nhạc, xem video trên iPhone 5s sẽ ngốn khá nhiều dữ liệu của bạn. Bên cạnh đó, một số ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng trên máy cũng có thể đang giữ vai trò quan trọng trong việc này. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra các ứng dụng để có thể tiết kiệm dung lượng 3G một cách tối đa.

Với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7, như iPhone 5s, bạn có thể xem danh sách chi tiết những ứng dụng nào sử dụng nhiều dữ liệu di động 3G. Sau khi kiểm tra, bạn còn có thể lựa chọn tắt khả năng tiêu dùng dữ liệu của các ứng dụng gây phiền toái này.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra việc sử dụng dữ liệu của các ứng dụng bằng cách truy cập vào Settings > Cellular. Sau đó, bạn hãy cuộn xuống đến tab “Use Cellular Data for…”.

Tiếp đến, bạn sẽ được cung cấp một danh sách các ứng dụng đang sử dụng dữ liệu di động của bạn. Danh sách này xếp theo thứ tự từ A-Z và bạn cũng sẽ biết được tổng số dữ liệu mà các ứng dụng đã dùng tại đây. Sau đó, nếu bạn cảm thấy ứng dụng nào sử dụng nhiều dữ liệu, bạn có thể tắt việc sử dụng dữ liệu của ứng dụng đó bằng cách chuyển từ “ON” sang “OFF”. Tuy nhiên, lưu ý dành cho bạn là sau khi tắt, bạn chỉ có thể sử dụng những ứng dụng này khi thiết bị của bạn có kết nối wifi.

tiet-kiem-du-lieu-1.jpg
Tắt những ứng dụng bạn không muốn sử dụng 3G để truy cập

Tiếp đến, sau khi cài đặt theo hướng dẫn trên mà bạn vẫn thấy thiết bị của mình tiêu thụ lượng dữ liệu lớn, bạn cần phải kiểm tra iTunes Match và Radio và tính năng tự động cập nhật của ứng dụng. Để kiểm tra tính năng tự động cập nhật của ứng dụng, bạn hãy truy cập vào Settings > iTunes & App Store, sau đó chuyển cài đặt “Use Cellular Data” sang “Off.”

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra một tính năng khác như Siri, Home Screen thông qua tap System Service nằm ở dưới cùng của màn hình.

tiet-kiem-du-lieu-2.jpg
Chọn Reset Statistics để thiết lập lại bộ đếm

Tại đây, bạn sẽ biết được những dữ liệu mà bạn đã gửi và nhận từ khi sử dụng máy. Bạn có thể thiết đặt lại các thông số này trở lại trạng thái ban đầu bằng cách nhấn vào nút Reset Statistics.

Chúc các bạn thành công!

Hà Thanh


Các tin khác