ShortLink

Ngay sau khi cập nhật iOS 7.1 cho thiết bị của mình, một số người dùng đã phàn nàn rằng máy của họ hết pin nhanh hơn bình thường. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy tìm hiểu một số thủ thuật đơn giản dưới đây để có thể tăng tuổi thọ pin cho iPhone hay iPad đang chạy hệ điều hành mới nhất của Apple.

iOS 7.1 là bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành đến từ “nhà Táo”. Bản cập nhật này mang đến nhiều tính năng mới như: CarPlay , khả năng thay đổi bàn phím , giao diện người dùng, tự động kích hoạt chế độ HDR …. Bên cạnh đó, một số lỗi liên quan đến hiệu suất cũng đã được Apple khắc phục. Dù vậy, điều mà khiến người sử dụng đang băn khoăn là iOS 7.1 khá ngốn pin. Nếu bạn muốn tìm cách thoát khỏi sự lo lắng này, hãy cùng thử thực hiện theo một số cài đặt dưới đây. Hướng dẫn tăng tuổi thọ pin cho thiết bị chạy iOS 7.1

1. Tắt Push Email

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-1-tat-push-email.jpg

Thiết lập thông báo cập nhật email

Pushemail là một tính năng khá hữu ích dành cho những người bận rộn. Với tính năng này, thay vì phải kiểm tra email thường xuyên, mail của bạn sẽ liên tục được tự động tải về điện thoại khi được chuyển đến máy chủ. Tuy nhiên, đây lại là tính năng ngốn pin trên máy của bạn khá lớn. Vì vậy, thay vì bật Push Email, bạn có thể tắt chúng hoặc cài đặt kiểm tra mail theo định kì sau một khoảng thời gian tùy chọn.

Để cài đặt, bạn hãy vào Settings > Mails, Contacts, Calendar và chọn Fetch New Data. Tại đây, tắt bỏ tùy chọn Push và chỉnh chế độ check mail theo chu kì thời gian mà bạn mong muốn. Đó có thể là 15 phút, 30 phút hoặc bạn có thể check mail theo cách thủ công.

2. Thay đổi độ sáng màn hình

Thông thường, người sử dụng hay lựa chọn thiết lập độ sáng màn hình một cách tự động bởi nghĩ rằng điều này sẽ giúp tiết kiệm pin, do độ sáng được thay đổi cân đối tùy theo môi trường. Tuy nhiên, thực tế thì việc màn hình phải liên tục điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp cũng sẽ khiến ngốn pin trên máy của bạn. Tốt nhất, bạn nên cài đặt độ sáng màn hình ở mức tối thiểu, sẽ giúp tiết kiệm pin.

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-cai-dat-do-sang.jpg

Để độ sáng màn hình ở mức tối thiểu

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng qua Control Center hoặc vào Settings >> Wallpaper&Brightness và trượt thanh chọn Auto-Brightness sang trái để tắt tính năng tự động thiết lập độ sáng màn hình. Sau đó, điều chỉnh độ sáng theo ý muốn của bạn.

3. Tắt 4G, LTE

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-4-tat-4g.jpg

Bỏ chọn Enable LTE

Tương tự như độ sáng màn hình, Kết nối 4G và kết nối LTE cũng rất ngốn pin trên thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu như bạn không cần dùng đến những kết nối băng thông cao như xem video, hãy tắt 4G / LTE. Bạn hãy truy cập vào Settings -> Cellular – > Enable LTE -> Off

4. Sử dụng chế độ Airplane Mode

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-che-do-may-bay.jpg

Đưa iPhone về chế độ "trên máy bay"

Chế độ Airplane Mode sẽ khiến bạn không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn… Tuy nhiên, khi bạn đang không dùng đến điện thoại như đi ngủ, sạc pin, bạn có thể đưa điện thoại của mình về chế độ này để tiết kiệm pin. Bạn có thể vào Settings để chuyển máy sang Airplane Mode, hoặc đơn giản hơn là vuốt màn hình từ dưới lên để làm hiện ra Airplane Mode trong giao diện Control Center.

5. Tắt Location Services và thông báo

Hiện tại, trên iPhone, iPad của bạn sẽ có một số ứng dụng sử dụng Location Serivces (Dịch vụ định vị) như Facebook, Twitter, Photos, Camera … Điều này sẽ khiến pin trên máy bị sử dụng một cách đáng kể, do đó tắt chúng đi khi không dùng đến là một cách tiết kiệm pin hiệu quả không kém.

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-tat-thong-bao.jpg

Tắt các thông báo

Để tắt thông báo, bạn hãy vào : Settings -> Notification Center -> chọn ứng dụng và chọn Show on Lock Screen , bạn vẫn nhận được thông báo từ các ứng dụng trên,nhưng dưới dạng âm thanh thay vì sáng toàn màn hình.

Để tắt Location Services cho từng ứng dụng cụ thể, bạn hãy truy cập Settings -> Privacy -> Location Services -> tắt những ứng dụng bạn không muốn sử dụng thông tin vị trí của bạn.

6. Tắt cập nhật ứng dụng nền

Tính năng này cho phép các ứng dụng chạy nền khi bạn thực hiện đa tác vụ và cập nhật nội dung qua Wi-Fi. Ví dụ, nếu bạn có thói quen đọc tin tức mỗi ngày lúc 8 giờ sáng, Background App Refresh sẽ lưu ý và cố gắng để làm mới các tin bạn đọc và sẵn sàng cung cấp nội dung cho bạn. Vì vậy, nó ngốn rất nhiều pin của bạn mà có thể bạn không biết.

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-cap-nhat-nen.jpg

Tắt cập nhật ứng dụng nền

Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này bẳng cách chọn Settings > General > Background App Refresh. Sau đó, bạn có thể tắt toàn bộ các ứng dụng hoặc chỉ tắt đi một số ứng dụng mà bạn không muốn cập nhật tự động.

7. Tắt bỏ chế độ rung

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-tat-rung.png

Bỏ chọn chế độ rung

Nhiều người thường có thói quen để điện thoại ở chế độ rung, cho dù họ đang ở nhà, đi làm hoặc di chuyển ngoài đường. Tuy nhiên, ít người biết rằng, tính năng rung của điện thoại đến từ một motor vật lí quay bên trong máy cũng sẽ gây tốn pin. Vì vậy, bạn hãy vào Settings và chọn Sounds, tắt rung khi không cần thiết.

8. Tắt các ứng dụng chạy ở chế độ nền

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-che-donen.jpg

Tắt ứng dụng hoàn toàn khi không dùng đến

Thông thường, bạn sẽ tắt một ứng dụng khi không dùng đến nữa nhưng ứng dụng này vẫn được lưu ở chế độ nền. và vẫn tốn pin. Để tắt hẳn các ứng dụng này, thi thoảng bạn hãy nhấn đúp nút Home để tắt các ứng dụng hoàn hoàn Sau khi tắt xong, để quay trở lại sử dụng, đơn giản hãy nhấn phím Home một lần nữa là xong.

9. Gỡ bỏ các ứng dụng được cài đặt gần đây

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà bạn vẫn chưa thấy hiệu quả, pin trên máy của bạn vẫn giảm nhanh chóng, bạn có thể gỡ bỏ một vài ứng dụng mà mình mới cài đặt.

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-xoa-app.jpg

Gỡ bỏ những ứng dụng bạn nghi ngờ gây ngốn pin

Theo đó, iOS 7.1 đã trải qua một quá trình beta để các nhà phát triển có thể loại bỏ một số lỗi cơ bản. Tuy nhiên, đôi khi một số ứng dụng bên thứ 3 có thể là nguyên nhân ngốn pin trên thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn có thể truy cập App Store, kiểm tra những ứng dụng nào mình mới tải về và gỡ bỏ chúng. Sau đó, bạn hãy theo dõi tình trạng pin trên thiết bị của mình.

10. Khởi động lại iPhone hoặc iPad

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-1-tat-may.jpg

Khởi động lại máy

Một trong những cách dễ nhất nhưng lại có thể cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone hoặc iPad là tắt thiết bị và khởi động lại. Để làm điều này, bạn chỉ cần giữ nút nguồn, trượt để tắt máy trong vòng vài phút rồi bật lại. Biết đâu cách này có hiệu quả với thiết bị của bạn.

11. Thiết lập lại tất cả cài đặt

Nếu như trước khi cập nhật iOS 7.1, pin của bạn hoạt động khá tốt và tình trạng dung lượng pin giảm nhanh chỉ xảy ra sau khi bạn sử dụng hệ điều hành mới, có thể bạn cần phải thiết lập lại các cài đặt trên iPhone.

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-reset.jpg

Reset máy

Với cách này, bạn sẽ không mất bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu nào. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings -> Nhập mã PIN của bạn để hoàn tất quá trình. Sau vài phút, có thể bạn đã loại bỏ được một số lỗi và giúp bảo vệ tốt hơn cho tuổi thọ pin.

12. Restore iPhone hoặc iPad

tiet-kiem-pin-cho-ios-71-restore.jpg

Restore máy

Việc Restore iPhone hoặc iPad sẽ khiến cho thiết bị của bạn mấy toàn bộ dữ liệu như cài đặt, các dữ liệu cá nhân, ứng dụng và các loại dữ liệu khác… Điều này có nghĩa là iPhone hay iPad của bạn sẽ được đưa về trạng thái gần như nguyên vẹn như khi mới xuất xưởng. Vì vậy, trước khi quyết định Restore máy, bạn hãy nhớ là đồng bộ các dữ liệu của mình lên iCloud (hoặc các dịch vụ đám mây khác) như danh bạ, ảnh chụp, ghi chú… Sau đó, bạn sẽ có thể sao lưu từ các dịch vụ này về iPhone/iPad.

Để thực hiện Restore iPhone hoặc iPad, bạn hãy vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings ->sau đó nhập số PIN khi được yêu cầu. Sau vài phút, quá trình này sẽ hoàn tất.


Các tin khác